Ukraine bác cáo buộc liên quan đến chương trình tên lửa Triều Tiên

VOV.VN - Quan chức Ukraine khẳng định, thông tin Triều Tiên có thể đã mua động cơ tên lửa từ nhà máy Yuzhmas của Ukraine là không đúng sự thật.

Ngày 22/8, Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Alexandr Turchynov đã trình báo cáo lên Tổng thống Petro Poroshenko, khẳng định nước này không liên quan đến chương trình tên lửa của Triều Tiên như thông tin đăng tải trên New York Times trước đó. 

ukraine bac cao buoc lien quan den chuong trinh ten lua trieu tien hinh 1
Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Alexandr Turchynov. Ảnh: Reuters

Ông Turchynov khẳng định, cơ quan kiểm soát xuất khẩu vũ khí của Ukraine đã không để lọt việc chuyển giao động cơ tên lửa RD-250 cho Triều Tiên.

Trước đó, ngày 16/8 vừa qua, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã yêu cầu giới chức nước này tiến hành một cuộc điều tra toàn diện về những thông tin trên New York Times đăng tải cho rằng Triều Tiên có thể đã mua động cơ tên lửa từ nhà máy Yuzhmas của Ukraine, trong đó có loại RD-250.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cũng yêu cầu Bộ Ngoại giao nước này tổ chức một cuộc thảo luận về vụ việc tại một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc./. 

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo al-Hayat

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh thật về những gì diễn ra bên trong Triều Tiên
VOV.VN - Khi tác nghiệp ở Triều Tiên, nhiếp ảnh gia Lafforgue không chỉ quanh quẩn ở thủ đô. Ông muốn ghi lại những bức hình chân thật nhất ở cả các nơi khác.
VOV-left-160x600