Ukraine có gần 800 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2

Ukraine có gần 800 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2

VOV.VN - Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, tính đến 22h ngày 01/04, tại nước ngày đã ghi nhận gần 800 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trong số gần 800 người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Ukraine, có 13 người đã được chữa khỏi, 20 trường hợp tử vong.

Trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên được ghi nhận ở nước này vào ngày 03/03, người này đã trở về Ukraine cùng với vợ từ Italia. Sau đó các trường hợp mắc bệnh tiếp tục được phát hiện ở một số tỉnh của Ukraine.

ukraine co gan 800 truong hop nhiem virus sars-cov-2 hinh 1
Ảnh minh họa. (Ảnh: Reuters)

Ngày 11/03, do dịch Covid-19, Chính phủ Ukraine đã tiến hành chế độ cách ly ở nước này đến ngày 03/04. Hoạt động của tàu điện ngầm, cũng như đường bộ, đường sắt và hàng không giữa các thành phố và khu vực của Ukraine tạm thời bị hạn chế.

Cấm các hoạt động đông người, đóng cửa các quán bar, đóng cửa các cơ sở ăn uống công cộng và cấm ra vào thành phố. Một số khu vực đóng cửa các cơ sở giáo dục và đưa ra một số hạn chế nghiêm ngặt. Chính phủ Ukraine đã áp đặt chế độ của tình trạng khẩn cấp trên toàn lãnh thổ từ ngày 25/03 và kéo dài đến ngày 24/04.

Trước đó, ngày 13/03, Ukraine cũng đã tuyên bố cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài trong 2 tuần, lệnh cấm có hiệu lực sau đó 2 ngày.

Theo thông tin từ Cục Báo chí của chính phủ Ukraine, Liên minh Châu âu dự định phân bổ 80 triệu Euro hỗ trợ nước này chống dịch Covid-19. Số tiền này sẽ nhằm hỗ trợ hệ thống y tế và nền kinh tế của Ukraine./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close