Ukraine: Nỗ lực ngừng bắn mới đổ bể, 2 dân thường đã thiệt mạng

VOV.VN- 2 dân thường đã thiệt mạng vì bạo lực tại miền Đông Ukraine, dấu hiệu cho thấy những nỗ lực mới nhằm chấm dứt xung đột đang bị bào mòn.

Liên minh châu Âu cũng đã gia hạn các trừng phạt nhằm vào các cá nhân mà khối này cho là phải chịu trách nhiệm cho tình hình xung đột tại miền Đông Ukraine.

Trước đó, trong nỗ lực khôi phục hòa bình, Chính phủ Ukraine và phe đối lập miền Đông đã nhất trí chấm dứt tình trạng vi phạm lệnh ngừng bắn từ ngày 1/9, thời điểm, trẻ em bắt đầu năm học mới.

no luc ngung ban tai ukraine moi do be 2 dan thuong da thiet mang hinh 1
Tổng thống Ukraine Poroshenko thị sát việc chuyển giao trang thiết bị vũ khí đến miền Đông. Ảnh AP

Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày tạm yên ắng, một nhóm dân thường và các quan chức thực thi pháp luật Ukraine đã bị phục kích tại khu vực do phe đối lập kiểm soát tại Lugansk.

Theo người phát ngôn quân đội Ukraine Andriy Lysenko, vụ tấn công đã làm 2 dân thường thiệt mạng và 4 binh sĩ bị thương khi đang tham gia chiến dịch chống buôn lậu tại khu vực này.

PC_Article_Middle
Loading...

Trong khi đó, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cùng ngày hôm qua cho biết thỏa thuận ngừng bắn giữa các bên tại Ukraine không được giám sát đầy đủ.

Trong ngày qua, đã có khoảng 30 vụ nổ súng và nổ đạn pháo xung quanh sân bay thành phố Donetsk. Song không định chính xác được bên nào đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn./.

Hoàng Lê/VOV- Trung tâm Tin Theo AP
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Rộn ràng không khí rằm Trung thu tại cố đô Huế
VOV.VN - Ở Huế, mùa Trung thu được xem là một mùa lễ hội lớn, người người đổ ra đường xem múa lân làm cho thành phố náo nhiệt hơn thường ngày.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x