Ukraine tập trận quy mô lớn nhằm đáp trả Nga

VOV.VN - Ngày 23/9, quân đội Ukraine cho biết, đã tiến hành một cuộc tập trận quân sự quy mô lớn nhằm phản ứng trước các cuộc tập trận mang tên Kavkaz-2020 của Nga.

Theo Quân đội Ukraine, đây là một phần của các cuộc tập trận lớn hơn có sự tham gia của lực lượng hải quân ở Biển Đen và là minh chứng cho thấy khả năng của nước này đẩy lùi bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào lãnh thổ quốc gia.

Cuộc tập trận có sự tham gia của khoảng 12.00 binh sĩ và hàng chục xe bọc thép. Hồi tuần trước, Ukraine cũng tổ chức tập trận chung với Mỹ, chỉ vài ngày sau khi khi Nga bắt đầu các cuộc tập trận ở Belarus.

Quan hệ giữa Nga và Ukraine căng thẳng do những bất đồng liên quan tới việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014 và cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraine./.

Thu Hoài/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Ukraine và NATO chuẩn bị tập trận chỉ huy chiến lược

VOV.VN - Ukraine sẽ tổ chức cuộc tập trận mang tên “Nỗ lực chung -2020” với các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong tháng 9 này.

Ukraine phản đối các lệnh cấm vận mới của Nga

VOV.VN - Chính quyền Ukraine đã lên tiếng phản đối các lệnh cấm vận mới của Nga nhằm vào các quan chức nước này.

Nga bổ sung 41 cá nhân vào “danh sách đen Ukraine”

VOV.VN - Nga đã bổ sung hàng chục cái tên mới vào danh sách trừng phạt kinh tế Ukraine, trong đó có cả cựu Tổng thống Petro Poroshenko.

Tin cùng chuyên mục