Ukraine trao doi 50 tu nhan voi luc luong doi lap o Donetsk

Ukraine trao đổi 50 tù nhân với lực lượng đối lập ở Donetsk

VOV.VN - Các nhà quan sát quốc tế của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã tham gia giám sát việc trao đổi tù nhân.

Chính phủ Ukraine và lực lượng đối lập ngày 1/11, đã tiến hành trao đổi 50 tù nhân ở khu vực Donetsk. Vụ trao đổi tù nhân diễn ra trên một tuyến đường lớn bên ngoài thị trấn Yasinuvata. 

ukraine trao doi 50 tu nhan voi luc luong doi lap o donetsk hinh 1 Phe đối lập và quân đội chính phủ Ukraine trao đổi tù nhân ở Donetsk (ảnh: Reuters)

Vụ trao đổi tù nhân này nằm trong các hoạt động trao đổi tù nhân chiến tranh, theo các điều khoản trong bản thỏa thuận ngừng bắn mà hai phía đã ký kết hồi tháng 9 vừa qua.

Các vụ giao tranh đẫm máu giữa giữa quân đội chính phủ Ukraine và lực lượng đối lập gia tăng kể từ tháng 4 năm nay khi lực lượng đối lập tuyên bố thành lập nước cộng hòa ở phía đông Ukraine.

Các nhà quan sát quốc tế của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã tham gia giám sát việc trao đổi tù nhân. Quân đội Ukraine cho biết, hiện có hơn 100 binh lính vẫn bị các lực lượng đối lập giam cầm. Hơn 3.700 người đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh giữa quân đội chính phủ Ukraine và lực lượng đối lập trong thời gian vừa qua./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close