Ukraine:Cựu Thủ tướng Tymoshenko sẽ tranh cử Tổng thống

Ukraine:Cựu Thủ tướng Tymoshenko sẽ tranh cử Tổng thống

VOV.VN - Trong tuyên bố của mình, bà Tymoshenko cho biết sẽ tiến hành một cuộc cách mạng sâu rộng để đưa Ukraine tiến lên.

Ngày 27/3, cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko, người được phóng thích hồi tháng 2 vừa qua đã tuyên bố sẽ tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine dự kiến diễn ra ngày 25/5 tới.

 ukraine:cuu thu tuong tymoshenko se tranh cu tong thong hinh 1
Cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko (Ảnh: AP)

Hãng tin Reuters dẫn lời bà Tymoshenko: "Tôi muốn giữ chức vụ Tổng thống vì tôi là người duy nhất có thể cho thấy làm thế nào để chấm dứt tham nhũng trên mọi lĩnh vực. Tôi sẽ tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới".

Bà Tymoshenko  nói thêm: "Không ai trong số các chính trị gia tham gia tranh cử hiểu được một cách sâu sắc tình trạng vô luật pháp ở Ukraine và không ai mong muốn kết thúc nó một cách liều lĩnh như tôi".

Bà cũng cam kết sẽ xây dựng lực lượng quân đội hùng mạnh và hy vọng có thể đưa Crimea trở về lãnh thổ Ukraine bất chấp việc khu vực này đã được sáp nhập vào Nga hồi tuần trước.

Bà Tymoshenko khẳng định, nếu được tin tưởng lựa chọn, bà sẽ không phụ lòng tin của cử tri.

“Tôi sẽ làm tất cả để đảm bảo rằng cuộc cách mạng lần hai của chúng ta không dẫn tới sự mất lòng tin, thất vọng và chán nản”, vị cựu Thủ tướng nói. “Tôi sẽ làm việc từng ngày để giành lại sự tin tưởng mà người dân giao phó”.

Bà Tymoshenko cũng cho rằng, bà là người có thể chăm lo cho lợi ích của những người vẫn ủng hộ mình, cũng như cộng đồng người nói tiếng Nga ở Ukraine.

Trong cuộc chạy đua vào ghế Tổng thống Ukraine lần này, bà Tymoshenko sẽ phải cạnh tranh với nhiều ứng viên nặng ký khác. Trong số đó có ông Vitali Klitschko, một trong những lãnh đạo của phe đối lập Ukraine và là nhà cựu vô địch quyền anh thế giới hạng nặng. Các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy bà Tymoshenko hiện đứng sau ông Klitschko và tỷ phú Petro Poroshenko./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN