Ủy ban ASEAN tại Bắc Kinh tổ chức Lễ thượng cờ kỷ niệm 50 năm ASEAN

VOV.VN - Sáng 8/8, Ủy ban ASEAN tại Bắc Kinh (ACB) đã tổ chức Lễ thượng cờ nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN.

PC_Article_AfterShare_1

Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi cùng đại sứ các nước ASEAN tại Trung Quốc tham dự buổi lễ, cùng dự còn có đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc, các phái đoàn ngoại giao, các cơ quan thông tấn, báo chí các nước ASEAN và Trung Quốc.

uy ban asean tai bac kinh to chuc le thuong co ky niem 50 nam asean hinh 1
Nghi lễ thượng cờ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại sứ Indonesia tại Trung Quốc Soegeng Rahardjo trong vai trò là chủ tịch Uỷ ban ASEAN tại Bắc Kinh 6 tháng cuối năm 2017 nhấn mạnh, trải qua 50 năm phát triển, ASEAN từ một khu vực có sự đối đầu đã phát triển thành một tổ chức thống nhất, một thực thể kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Với tốc độ tăng trưởng bình quân trong một năm đạt 5,5%, ASEAN đã trở thành một động lực thúc đẩy kinh tế toàn cầu  và có mối quan hệ với nhiều đối tác trên thế giới. ASEAN đang đóng vai trò trung tâm trong việc hình thành cục diện khu vực, duy trì hoà bình tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

uy ban asean tai bac kinh to chuc le thuong co ky niem 50 nam asean hinh 2
Các đại sứ ASEAN hướng lên lá cờ ASEAN.

PC_Article_Middle

Để hướng tới một cộng đồng ASEAN thực chất, Đại sứ Soegeng Rahardjo nhấn mạnh: "Hướng đến một cộng đồng ASEAN thực chất, chúng ta cần tiếp tục bồi đắp sự thịnh vượng của nhân dân, cùng nhau ứng phó với các thách thức. Chúng ta cần tăng cường  hiểu biết lẫn nhau, tăng cường niềm tin, tăng cường đối thoại, đặc biệt là tăng cường giao lưu nhân dân".

Cũng tại buổi Lễ, Trợ lý bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc Khổng Huyễn Hựu đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN.

uy ban asean tai bac kinh to chuc le thuong co ky niem 50 nam asean hinh 3
Đại sứ Indonesia Soegeng Rahardjo phát biểu tại buổi lễ.

Trong đó nhấn mạnh vai trò của ASEAN trong việc đem lại lợi ích cho nhân dân các nước ASAN, duy trì hoà bình, ổn định, phồn vinh trong khu vực cũng như trên thế giới. Chủ tịch Trung Quốc cũng bày tỏ hy vọng quan hệ ASEAN - Trung Quốc sẽ đã trở thành mối quan hệ kiểu mẫu trong quan hệ quốc tế./.

Hà Thắng - Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường nơi cảnh sát Pháp tiêu diệt nghi phạm xả súng ở Strasbourg
VOV.VN - Đêm 13/12 (theo giờ địa phương), cảnh sát Pháp đã nổ súng tiêu diệt nghi phạm chính trong vụ tấn công tại chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x