Vaccine chống Ebola có thể được thử nghiệm tại Tây Phi vào năm 2015

VOV.VN - Tốc độ thử nghiệm vaccine Ebola đã được đẩy nhanh trong thời gian qua do lo ngại sự lây lan nhanh chóng của chủng virus chết người này.

Hàng chục nghìn người tại Tây Phi có thể được tiêm thử nghiệm vaccine chống Ebola từ tháng 1/2015. Đây là tuyên bố do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra hôm qua (21/10).

Virus Ebola (ảnh: thegospelcoalition)
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, các thử nghiệm lâm sàng đối với các loại vaccine chống Ebola của công ty dược phẩm GSK và New Link Genetics vẫn đang được tiến hành trên 500 tình nguyện viên đến từ nhiều quốc gia. Các thử nghiệm này sẽ đưa ra dữ liệu về tính an toàn của vaccine trong tháng 12 tới, trước khi vaccine này được đưa vào thử nghiệm chính thức vào đầu năm sau.

Bà Marie Kieny, trợ lý Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới về hệ thống sức khỏe cho biết: “Các thử nghiệm này sẽ kết hợp số lượng lớn các tình nguyện viên nhằm xác định tính an toàn và khả năng miễn dịch. Các dữ liệu này rất quan trọng nhằm cho phép đưa ra quyết định về việc tiến hành thử nghiệm hiệu quả ở châu Phi. Mặc dù vẫn có khả năng chúng ta sẽ thất bại song tất cả mọi người đều đang cố gắng để có thể đưa vaccine vào thử nghiệm ở Tây Phi vào đầu năm sau".

Trước đó, Công ty dược phẩm GSK của Anh đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng vaccine của họ tại Mỹ, Anh. Trong khi đó, thử nghiệm vaccine của New Link được tiến hành tại Mỹ và Đức.

Tốc độ thử nghiệm vaccine Ebola đã được đẩy nhanh trong thời gian qua do lo ngại sự lây lan nhanh chóng của chủng virus chết người này. WHO cảnh báo số người nhiễm có thể lên tới 20.000 người và công tác phòng chống căn bệnh này có thể sẽ tiêu tốn của thế giới ít nhất 490 triệu USD./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Những điều đáng sợ và không đáng sợ về virus Ebola

VOV.VN - Giới chuyên môn cho hay, bệnh nhân Ebola chỉ truyền bệnh khi họ bộc lộ các triệu chứng của bệnh.

EU chỉ định điều phối viên phụ trách cuộc chiến chống Ebola

VOV.VN - Cơ quan này cũng đã quyết định phân bổ khoản viện trợ 500 triệu Euro cho cuộc chiến chống dịch Ebola

Cộng đồng người Việt ở Mỹ cầu nguyện cho nữ y tá nhiễm Ebola

VOV.VN - “Nếu có một ai đó trong chúng tôi gặp rắc rối, tất thảy mọi người trong cộng đồng đều cảm thấy lo lắng”.

Nữ y tá Tây Ban Nha nhiễm Ebola đã khỏi bệnh

VOV.VN - Nữ y tá Tây Ban Nha Teresa Romero, 44 tuổi nhập viện hôm 6/10 vừa qua tại thủ đô Madrid đã “âm tính” với virus Ebola.

WHO: Senegal và Nigeria thoát khỏi dịch bệnh Ebola

VOV.VN - Senegal và Nigeria đã chính thức thoát khỏi dịch bệnh Ebola trong khi y tá Tây Ban Nha cũng đã "âm tính" với virus Ebola.

Ngoại trưởng Anh: Cần 1 tỷ USD để đối phó dịch Ebola

VOV.VN -Cho đến nay, dịch Ebola đã làm hơn 4.500 người thiệt mạng trong số gần 9.200 ca nhiễm bệnh.

Ngày 22/10, WHO họp khẩn cấp đánh giá lại tình hình dịch bệnh Ebola

VOV.VN -Đến nay, virus Ebola đã cướp đi sinh mạng của hơn 4.500 người trong số hơn 9. 200 ca nhiễm bệnh, phần lớn ở Tây Phi.

Liên Hợp Quốc thông báo nhân viên thứ 3 tử vong vì Ebola

VOV.VN - Bệnh nhân là một lái xe người Sierra Leone, làm việc cho văn phòng Liên Hợp Quốc tại nước này

Tin cùng chuyên mục