Vẫn còn khoảng cách trong vấn đề hạt nhân Iran

Vẫn còn khoảng cách trong vấn đề hạt nhân Iran

VOV.VN - Thỏa thuận giữa Iran và nhóm P5+1 trong đàm phán lần này sẽ là một thỏa thuận chi tiết, toàn diện và thấu đáo.

Ngoại trưởng Anh William Hague hôm 23/11 tuyên bố như trên và cho biết, vẫn còn những khoảng cách dù hẹp, nhưng có vai trò rất quan trọng về quan điểm giữa Iran và nhóm P5+1 tham gia đàm phán về vấn đề hạt nhân Iran tại Geneva, Thụy Sỹ.

Ngoại trưởng Mỹ trước đó cũng cho biết, các bên đã gần đạt được một thỏa thuận về chương trình hạt nhân. Tuy nhiên, ông không cho biết chi tiết về thỏa thuận mà chỉ nói rằng các bên đã tập trung vào các ngôn từ thể hiện trong thỏa thuận.

van con khoang cach trong van de hat nhan iran hinh 1
Một cuộc đàm phán giữa Iran và nhóm P5+1 (Ảnh PressTV)

Trước đó, các nhà ngoại giao nhóm P5+1 gồm 5 nước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và Đức hôm 23/11 đã tới Geneva chuẩn bị cho cuộc đàm phán với Iran về chương trình hạt nhân của nước này.

Cuộc đàm phán dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 22/11 vừa qua đã phải kéo dài thêm một ngày nữa, tức ngày thứ 4 liên tiếp, nhằm giải quyết bất đồng giữa các bên.

Vòng đàm phán mới nhất giữa Iran và nhóm P5+1 khởi động từ ngày 20/11 vừa qua. Đây là vòng đàm phán thứ 3 giữa các bên trong vòng 1 tháng qua.

Mục tiêu của đàm phán là nhằm phong tỏa chương trình hạt nhân hạt nhân Iran trong thời gian 6 tháng và đổi lại các nước phương Tây sẽ giảm bớt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Iran./.

Theo Tân Hoa xã, AP

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN