Vệ sĩ của Quốc vương Saudi Arabia bị sát hại

Vệ sĩ của Quốc vương Saudi Arabia bị sát hại

Abdelaziz al-Fagham, vệ sĩ của Quốc vương Saudi Arabia Salman, bị bắn chết trong một cuộc ẩu đả tối 28/9 tại thành phố phía tây Jeddah.

"Fagham đang thăm nhà một người bạn ở Jeddah thì một người quen khác, Mamdouh al-Ali, xuất hiện. Cuộc nói chuyện giữa Fagham và Ali nhanh chóng trở nên căng thẳng. Ali rời nhà, quay lại với một khẩu súng rồi bắn Fagham, làm bị thương hai người khác, gồm một công nhân người Philippines và anh của chủ nhà", cảnh sát Saudi Arabia hôm nay cho biết. Fagham qua đời tại bệnh viện vì vết thương quá nặng.

ve si cua quoc vuong saudi arabia bi sat hai hinh 1
Abdelaziz al-Fagham (bên trái) tháp tùng Quốc vương Arab Saudi Salman tại một sự kiện hồi năm 2017. Ảnh: AFP.

Ali sau đó bị bắn chết nhưng 5 nhân viên an ninh cũng bị thương trong cuộc đấu súng với nghi phạm bởi y "từ chối đầu hàng". Kênh truyền hình nhà nước Arab Saudi Al-Ekhbariya cho hay sự việc bắt nguồn từ "mâu thuẫn cá nhân" giữa Ali và Fagham. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra.

Tướng Abdelaziz al-Fagham thường xuyên được nhìn thấy tháp tùng Quốc vương Saudi Arabia Salman mỗi khi ông xuất hiện trước công chúng. Cái chết của Fagham đã tạo nên làn sóng phản ứng mạnh mẽ trên mạng xã hội Twitter. Một số người gọi Fagham là "thiên thần hộ mệnh" của Quốc vương Salman./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close