Venezuela chỉ trích phát biểu của Phó Tổng thống Mỹ

VOV.VN - Căng thẳng Venezuela-Mỹ đang leo thang lên một nấc mới khi 2 bên đều đã triệu hồi Đại sứ về nước.

Chính phủ Venezuela ngày 9/3 đã chỉ trích phát biểu của Phó Tổng thống Mỹ Joe Baiden nói rằng tình hình tại Venezuela là “đáng báo động”.

Trong tuyên bố ngày 9/3, chính phủ Venezuela khẳng định chính phủ Mỹ và các phương tiện truyền thông phương Tây đang cố gắng làm thông tin sai lệch về tình hình Venezuela. 

venezuela chi trich phat bieu cua pho tong thong my hinh 1
Tổng thống Venezuela Maduro (Ảnh: Reuters)

Tuyên bố do Phó Tổng thống Venezuela Jorge Arreaza công bố nhằm đáp lại phát biểu trước đó của Phó Tổng thống Mỹ được báo giới Chile đăng tải. Ông Arreaza nhấn mạnh rằng Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, người dân và đất nước Venezuela đã bị Phó Tổng thống Mỹ Baiden thẳng thừng phủ nhận bởi những tuyên bố thiếu tôn trọng chủ quyền Venezuela. Tuyên bố của chính phủ Venezuela cũng tái khẳng định, diễn biến bất ổn tại Venezuela là do các nhóm cực đoan tại nước này và Mỹ đứng sau xúi giục.

Căng thẳng Venezuela-Mỹ đang leo thang lên một nấc mới khi hiện 2 bên đều đã triệu hồi Đại sứ về nước. Song, tuyên bố của Venezuela nói rằng, Tổng thống Maduro sẵn sàng nối lại đối thoại trực tiếp với Mỹ một cách minh bạch và tôn trọng lẫn nhau, không can thiệp vào các vấn đề nội bộ của nhau và hợp tác khi cần thiết. Venezuela cũng đã chỉ định một Đại sứ mới tại Mỹ./.

Hoàng Lê/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage