Venezuela chuc mung cuba binh thuong hoa quan he voi my

Venezuela chúc mừng Cuba bình thường hóa quan hệ với Mỹ

VOV.VN - Tổng thống nước này cho rằng Mỹ đã phải công nhận quyền tự do và độc lập thiêng liêng của Cuba.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, người thường xuyên chỉ trích Mỹ, hôm qua (26/12) đã lên tiếng chúc mừng chính phủ và nhân dân Cuba anh em vừa khôi phục quan hệ ngoại giao với Washington. Tuy nhiên, ông Maduro bày tỏ lo ngại rằng lệnh cấm vận đối với quốc đảo Caribbean này có thể vẫn còn dai dẳng.

Trong lá thư gửi Chủ tịch Cuba Raul Castro, ông Maduro nhấn mạnh, điều này chứng tỏ Mỹ đã phải công nhận quyền tự do và độc lập thiêng liêng của Cuba. Mặc dù vậy, theo ông Maduro, vẫn còn một chặng đường dài trước khi Oasinhtơn công nhận rằng các nước Mỹ Latin và Caribbean không phải là “sân sau” của Mỹ để từ đó chấm dứt các chính sách phong tỏa áp dụng với Cuba kể từ năm 1962.

Trong lá thư này, Tổng thống Venezuela cũng chia sẻ niềm vui và chúc mừng 3 người cuối cùng trong nhóm 5 người Cuba bị Mỹ bắt giữ từ năm 1998 vừa được trao trả tự do theo một thỏa thuận giữa 2 nước.

Ông Maduro cho rằng, động thái này đã khép lại một trong số nhiều chương của chính sách can thiệp của Mỹ.

Venezuela là đồng minh kinh tế và chính trị chính của Cuba kể từ khi cố Tổng thống Hugo Chavez lên nắm quyền năm 1999 và người kế nhiệm ông, Tổng thốngt Maduro đang tiếp tục mối quan hệ tốt đẹp này./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close