Venezuela: Hơn 1 nửa số bang nước này lại bị mất điện

Venezuela: Hơn 1 nửa số bang nước này lại bị mất điện

VOV.VN - Bộ trưởng Truyền thông Jorge Rodriguez cho biết, tình trạng mất điện là hậu quả của 1 cuộc tấn công “điện từ”, song không cung cấp bằng chứng cụ thể.

Hơn một nửa trong tổng số 23 bang của Venezuela, bao gồm cả thủ đô Caracas, đã mất điện ngày 22/7. Đây là đợt mất điện đầu tiên kể từ tháng 3 vừa qua khi chính phủ cáo buộc phe đối lập trong nước và Mỹ gây ra một loạt vụ mất điện, ảnh hưởng đến sinh hoạt của hàng triệu người dân.

venezuela: hon 1 nua so bang nuoc nay lai bi mat dien hinh 1
Hơn một nửa trong tổng số 23 bang của Venezuela, bao gồm cả thủ đô Caracas, đã mất điện ngày 22/7. Ảnh: BBC

Bộ trưởng Truyền thông Jorge Rodriguez cho biết, tình trạng mất điện là hậu quả của 1 cuộc tấn công “điện từ”, song không cung cấp bằng chứng cụ thể. Ông Rodriguez cho biết, giới chức trách nước này đang cố gắng khắc phục tình hình.

Trước đó, hồi tháng 3 vừa qua, 1 vụ mất điện trên diện rộng kéo dài 1 tuần đã ảnh hưởng đến toàn bộ 23 bang, làm tê liệt các dịch vụ cơ bản như nước sạch, cũng như buộc nhiều trường học và công sở tạm dừng hoạt động. Sau đó, một vụ mất điện với quy mô lớn khác đã xảy ra vào tháng 4, khiến nhiều khu vực tại Venezuela chìm trong bóng tối dù kéo dài chỉ vài giờ đồng hồ. Venezuela cáo buộc Chính phủ Mỹ và phe đối lập trong nước đứng sau các vụ tấn công./.       

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close