Venezuela: Hơn 1 nửa số bang nước này lại bị mất điện

VOV.VN - Bộ trưởng Truyền thông Jorge Rodriguez cho biết, tình trạng mất điện là hậu quả của 1 cuộc tấn công “điện từ”, song không cung cấp bằng chứng cụ thể.

Hơn một nửa trong tổng số 23 bang của Venezuela, bao gồm cả thủ đô Caracas, đã mất điện ngày 22/7. Đây là đợt mất điện đầu tiên kể từ tháng 3 vừa qua khi chính phủ cáo buộc phe đối lập trong nước và Mỹ gây ra một loạt vụ mất điện, ảnh hưởng đến sinh hoạt của hàng triệu người dân.

Hơn một nửa trong tổng số 23 bang của Venezuela, bao gồm cả thủ đô Caracas, đã mất điện ngày 22/7. Ảnh: BBC

Bộ trưởng Truyền thông Jorge Rodriguez cho biết, tình trạng mất điện là hậu quả của 1 cuộc tấn công “điện từ”, song không cung cấp bằng chứng cụ thể. Ông Rodriguez cho biết, giới chức trách nước này đang cố gắng khắc phục tình hình.

Trước đó, hồi tháng 3 vừa qua, 1 vụ mất điện trên diện rộng kéo dài 1 tuần đã ảnh hưởng đến toàn bộ 23 bang, làm tê liệt các dịch vụ cơ bản như nước sạch, cũng như buộc nhiều trường học và công sở tạm dừng hoạt động. Sau đó, một vụ mất điện với quy mô lớn khác đã xảy ra vào tháng 4, khiến nhiều khu vực tại Venezuela chìm trong bóng tối dù kéo dài chỉ vài giờ đồng hồ. Venezuela cáo buộc Chính phủ Mỹ và phe đối lập trong nước đứng sau các vụ tấn công./.       

Viết bình luận

Tin liên quan

Venezuela mất điện trên diện rộng, hơn một nửa dân số bị ảnh hưởng

VOV.VN - Truyền thông địa phương ước tính 18 triệu dân nước này, tức hơn một nửa dân số Venezuela bị ảnh hưởng bởi sự cố hiếm gặp này.

Venezuela chìm trong bóng tối vì mất điện trên diện rộng lần 2

VOV.VN - Ít nhất 16 trong số 23 bang bị mất điện. Khu vực trung tâm thủ đô Caracas, nơi đặt Văn phòng Tổng thống và trụ sở các bộ ngành, cũng bị ảnh hưởng.

Các trường học ở Venezuela mở cửa trở lại sau mất điện diên rộng

VOV.VN - Các lớp học tại Venezuela ngày 3/4 đã mở cửa trở lại sau các đợt mất diện trên diện rộng tại quốc gia này.

Tin cùng chuyên mục