Venezuela nhận chuyến hàng viện trợ nhân đạo thứ 2

Venezuela nhận chuyến hàng viện trợ nhân đạo thứ 2

VOV.VN - Chuyến hàng viện trợ thứ 2 gồm thuốc men và máy phát điện cho bệnh viện đã được phía Venezuela tiếp nhận.

Hôm qua (17/6), Venezuela nhận được chuyến hàng viện trợ nhân đạo thứ hai của Hội Chữ thập Đỏ quốc tế, trong đó có 24 tấn thuốc chữa bệnh, máy phát điện cấp cho các bệnh viện nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng y tế.

venezuela nhan chuyen hang vien tro nhan dao thu 2 hinh 1
Xe của Hội Chữ thập Đỏ quốc tế. Ảnh: Pacific.

Trong một thông báo, Hội Chữ thập Đỏ Venezuela cho biết đã nhận được thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh và máy phát điện, sau đó sẽ phân phát cho các bệnh viện trên toàn quốc. Sáu xe tải đã chuyển số hàng vừa nêu tới kho của Hội Chữ thập Đỏ tại thủ đô Caracas.

Số hàng viện trợ này nhằm giảm thiểu tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng thuốc chữa bệnh, thiết bị y tế tại Venezuela, quốc gia đã trải qua hơn 4 năm suy thoái và siêu lạm phát.

Liên Hợp Quốc cho biết, 25% trong số 30 triệu dân nước này đang cần được viện trợ khẩn cấp. Tháng 4 vừa qua, Tổng thống Venezuela Maduro đã đồng ý cho phép Hội Chữ thập Đỏ quốc tế vận chuyển hàng vào nước này giữa lúc xảy ra tranh chấp quyền lực với thủ lĩnh đối lập, Tổng thống tự phong Juan Guaido. Quốc gia Nam Mỹ nhiều dầu lửa những năm gần đây đã lâm vào khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng và siêu lạm phát ở mức 10 triệu %./.

Nguồn: AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close