Venezuela nhận chuyến hàng viện trợ nhân đạo thứ 2

VOV.VN - Chuyến hàng viện trợ thứ 2 gồm thuốc men và máy phát điện cho bệnh viện đã được phía Venezuela tiếp nhận.

Hôm qua (17/6), Venezuela nhận được chuyến hàng viện trợ nhân đạo thứ hai của Hội Chữ thập Đỏ quốc tế, trong đó có 24 tấn thuốc chữa bệnh, máy phát điện cấp cho các bệnh viện nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng y tế.

Xe của Hội Chữ thập Đỏ quốc tế. Ảnh: Pacific.

Trong một thông báo, Hội Chữ thập Đỏ Venezuela cho biết đã nhận được thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh và máy phát điện, sau đó sẽ phân phát cho các bệnh viện trên toàn quốc. Sáu xe tải đã chuyển số hàng vừa nêu tới kho của Hội Chữ thập Đỏ tại thủ đô Caracas.

Số hàng viện trợ này nhằm giảm thiểu tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng thuốc chữa bệnh, thiết bị y tế tại Venezuela, quốc gia đã trải qua hơn 4 năm suy thoái và siêu lạm phát.

Liên Hợp Quốc cho biết, 25% trong số 30 triệu dân nước này đang cần được viện trợ khẩn cấp. Tháng 4 vừa qua, Tổng thống Venezuela Maduro đã đồng ý cho phép Hội Chữ thập Đỏ quốc tế vận chuyển hàng vào nước này giữa lúc xảy ra tranh chấp quyền lực với thủ lĩnh đối lập, Tổng thống tự phong Juan Guaido. Quốc gia Nam Mỹ nhiều dầu lửa những năm gần đây đã lâm vào khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng và siêu lạm phát ở mức 10 triệu %./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga sẵn sàng cử thêm chuyên gia đến Venezuela-Thông điệp “cứng” tới Mỹ

VOV.VN - Việc Nga sẵn sàng gửi thêm chuyên gia quân sự đến Venezuela được coi là một thông điệp “cứng” gửi tới Mỹ giữa bối cảnh đàm phán ở Na Uy đổ vỡ.

Venezuela đóng cửa các lãnh sự quán tại Canada

VOV.VN - Theo Bộ Ngoại giao Venezuela, bước đi này là nhằm phản ứng trước quyết định của Canada tạm thời đóng cửa Đại sứ quán của mình ở Caracas.

17 người bị bắt liên quan đến âm mưu đảo chính ở Venezuela

VOV.VN - Chính phủ Venezuela ngày 11/6 thông báo, 17 người đã bị bắt giữ với cáo buộc tiến hành đảo chính bất thành ngày 30/4 vừa qua.

Mỹ siết chặt trừng phạt dầu mỏ Venezuela

VOV.VN - Bên cạnh việc siết chặt trừng phạt, chính phủ Mỹ dự kiến sẽ có thêm các động mới đối với Venezuela trong những tuần tới.

Nga sẵn sàng gửi thêm chuyên gia quân sự đến Venezuela

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Nga khẳng định ngày 7/6 rằng nước này sẵn sàng gửi thêm chuyên gia quân sự đến Venezuela nếu cần thiết.

Venezuela mở lại biên giới với Colombia

VOV.VN - Venezuela đóng cửa biên giới với một số nước hồi tháng 2, viện dẫn lý do Mỹ đang cố gắng sử dụng viện trợ nhân đạo như cái cớ để xâm chiếm nước này.

Tin cùng chuyên mục