Nga sẵn sàng gửi thêm chuyên gia quân sự đến Venezuela

Nga sẵn sàng gửi thêm chuyên gia quân sự đến Venezuela

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Nga khẳng định ngày 7/6 rằng nước này sẵn sàng gửi thêm chuyên gia quân sự đến Venezuela nếu cần thiết.

Hãng thông tấn nhà nước RIA của Nga ngày 7/6 dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao nước này cho biết, Nga sẵn sàng gửi thêm các chuyên gia quân sự đến Venezuela nếu cần thiết.

nga san sang gui them chuyen gia quan su den venezuela hinh 1
Nga sẵn sàng gửi thêm chuyên gia quân sự đến Venezuela. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, TASS - một hãng thông tấn khác của Nga cũng đưa tin, hiện Nga không loại trừ khả năng tăng số lượng nhân viên quân sự tại Venezuela.
Trước đó, phía Nga vẫn khẳng định, lực lượng quân sự nước này đến Venezuela để giúp quốc gia Mỹ Latinh này duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu và sử dụng vũ khí một cách tốt nhất, và rằng quân đội Nga được phép có mặt ở Venezuela một cách hợp pháp theo thỏa thuận được ký kết giữa hai nước vào năm 2001.
Hôm qua, phát biểu tại St Petersburg, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng lên tiếng cảnh báo việc Mỹ can thiệp quân sự vào Venezuela sẽ là một “thảm họa” và đây là việc mà thậm chí đồng minh của Mỹ cũng không ủng hộ. Cũng theo nhà lãnh đạo Nga, các chuyên gia Nga ở Venezuela để làm việc với các khí tài của Nga theo thỏa thuận đã được nhất trí giữa hai bên./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close