Venezuela thành lập cơ quan chống “chủ nghĩa khủng bố Colombia”

VOV.VN - Quan hệ giữa Venezuela và Colombia trở nên căng thẳng gần đây, đặc biệt sau âm mưu ám sát Tổng thống Maduro ngày 4/8.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vừa công bố các kế hoạch thiết lập một cơ quan an ninh mới, chịu trách nhiệm chống lại các hoạt động khủng bố được cho là do phía Colombia dàn xếp.

venezuela thanh lap co quan chong chu nghia khung bo colombia hinh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: CBC

Trong bài phát biểu được Đài Truyền hình nhà nước Venezuela phát sóng ngày 11/8, Tổng thống Maduro cho biết, ông đã yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng đưa ra những đề xuất về việc thành lập cơ quan an ninh mới để bảo vệ người dân Venezuela trước “chủ nghĩa khủng bố Colombia”.

Mối quan hệ giữa hai nước láng giềng trở nên căng thẳng thời gian gần đây và đã leo thang hơn nữa sau âm mưu ám sát Tổng thống Maduro ngày 4/8 vừa qua. Tổng thống Maduro an toàn, nhưng có 7 binh sỹ Venezuela đã bị thương trong vụ tấn công đó.

PC_Article_Middle
Loading...

Venezuela đã cáo buộc Colombia, đặc biệt là cựu Tổng thống Juan Manuel Santos, có liên quan đến vụ tấn công. Venezuela còn tuyên bố sẽ đổ lỗi cho Colombia về bất kỳ vụ tấn công nào trong tương lai nhằm vào lãnh thổ Venezuela./.

Huy Hoàng/VOV1 Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người phụ nữ rơi từ tầng 27 xuống đất do mải chụp selfie trên lan can
VOV.VN - Chỉ vì quá mải mê chụp selfie, mong có bức ảnh ưng ý, người phụ nữ này đã liều mình leo lên lan can rồi bất ngờ ngã ngửa xuống dưới từ tầng 27.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x