Vì sao hàng chục chiến cơ Nga đột ngột không thể duyệt binh?

VOV.VN - Dù hứa hẹn sẽ mang lại những màn trình diễn mãn nhãn trên bầu trời Quảng trường Đỏ, nhưng hàng chục máy bay Nga không thể cất cánh như dự định.

Trước đó, quân đội Nga phải huy động các máy bay vận tải thả hóa chất đuổi mây từ 0h ngày 9/5 nhằm đuổi mây và ngăn mưa để phục vụ lễ duyệt binh.

Tuy nhiên, thời tiết không thuận lợi với nhiệt độ giảm xuống còn 3 độ C khiến Nga quyết định hủy bỏ phần duyệt binh trên không vốn rất được mong đợi.

17 trực thăng và 55 máy bay cánh bằng của không quân Nga không thể tham gia trình diễn trong lễ duyệt binh vì điều kiện thời tiết xấu.

"Do điều kiện thời tiết không thuận lợi, phần duyệt binh trên không đã bị hủy bỏ. Các máy bay, trực thăng dự kiến sẽ tham gia vào lễ duyệt binh sẽ sớm trở lại các sân bay", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Cùng với dàn máy bay Nga, lễ duyệt binh kỷ niệm 72 năm Ngày Chiến thắng Nga năm nay còn có sự góp mặt của 10.000 binh sĩ thuộc 27 khối đội hình cùng 114 phương tiện bọc thép./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga diễu binh kỷ niệm 72 năm Ngày Chiến thắng Phát xít

VOV.VN - Tổng thống Putin: "Chúng ta phải nhớ rằng, chiến thắng phải trả giá bằng mạng sống của bao người. Không có sức mạnh nào có thể đánh bại được chúng ta".

Những chiến đấu cơ sẽ tham gia diễu binh mừng ngày Chiến thắng ở Nga

VOV.VN - Hàng chục chiến đấu cơ cùng một loạt máy bay ném bom và trực thăng sẽ tham gia lễ diễu binh mừng ngày Chiến thắng 9/5 trên Quảng trường Đỏ.

Mãn nhãn lễ tổng duyệt mừng ngày Chiến thắng của Không quân Nga

VOV.VN - Các chiến đấu cơ cùng nhiều loại máy bay biểu diễn và trực thăng Nga hiện đang bận rộn chuẩn bị cho lễ diễu binh mừng ngày Chiến thắng 9/5.

Không khí chuẩn bị cho Lễ Kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5

VOV.VN - Ngày 9/5, Nga kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Phát xít Đức với rất nhiều hoạt động mà tiêu biểu nhất là cuộc duyệt binh trên Quảng trường Đỏ.

Chùm ảnh: Dàn vũ khí tối tân của Nga chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng

VOV.VN - Các vũ khí, khí tài của Quân đội Nga đã sẵn sàng cho lễ duyệt binh kỷ niệm 72 năm Ngày Chiến thắng 9/5 tới.

Tin cùng chuyên mục