Vì sao Trung Quốc thay đổi số ca nhiễm mới trong ngày 21/2?

Vì sao Trung Quốc thay đổi số ca nhiễm mới trong ngày 21/2?

VOV.VN - Sau khi bổ sung thêm hàng trăm trường hợp nhiễm bệnh tại các nhà tù ở tỉnh Hồ Bắc, số ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc đã tăng lên 899 trường hợp.

Trong khi số ca nhiễm Covid-19 đang có xu hướng giảm thì ngày 21/2, con số này đột ngột tăng lên sau khi các nhà chức trách y tế bổ sung thêm hàng trăm trường hợp nhiễm bệnh tại các nhà tù ở tỉnh Hồ Bắc - tâm chấn bùng phát dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

vi sao trung quoc thay doi so ca nhiem moi trong ngay 21/2? hinh 1
Một người đàn ông đeo khẩu trang ở Thượng Hải ngày 20/2. Ảnh: Reuters

Trong số các trường hợp nhiễm Covid-19 được cập nhật sau đó, có tới 271 ca là từ các nhà tù ở tỉnh Hồ Bắc, gây nên một vài sự bối rối về tổng số ca nhiễm, chỉ 1 ngày sau khi các ca nhiễm mới ở mức thấp nhất trong nhiều tuần.

Tỉnh Hồ Bắc đã cập nhật thêm số ca nhiễm mới hàng ngày trong ngày 20/2, từ 411 lên 631. Việc thống kê lại các trường hợp nhiễm Covid-19 được đưa ra sau khi các nhà chức trách y tế Hồ Bắc nhận được các báo cáo về các ca nhiễm tại các nhà tù của tỉnh, mặc dù đã có 51 trường hợp ở đây bao gồm trong báo cáo hàng ngày ban đầu. Số ca tử vong do nhiễm Covid-19 trong tỉnh Hồ Bắc không thay đổi.

Ủy ban Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc cho biết có 899 ca nhiễm mới và 118 trường hợp tử vong vì Covid-19 ngày 20/2. Những con số dao động này đã cho thấy sự khó khăn trong việc đánh giá liệu dịch bệnh có đang đạt đỉnh hay không, các chuyên gia nhận định.

Trong số 271 trường hợp nhiễm bệnh trong các nhà tù ở tỉnh Hồ Bắc, 230 ca nhiễm Covid-19 là ở nhà tù của phụ nữ ở Vũ Hán. Nhà tù Hán Tân tại huyện Sa Dương cũng ghi nhận 41 trường hợp nhiễm chủng virus này. Hai quan chức quản lý nhà tù đã bị sa thải.

Các quan chức quản lý nhà tù tại tỉnh Sơn Đông ở phía đông Trung Quốc cũng bị sa thải sau khi hàng trăm tù nhân trong 2 nhà tù của Trung Quốc bị nhiễm Covid-19, chiếm gần 1/4 trong số 899 ca nhiễm mới được công bố ngày 21/2.

Theo chính quyền tỉnh Sơn Đông, một quản giáo tại nhà tù Nhậm Thành ở thành phố Tế Ninh bắt đầu ho và có các triệu chứng khác đầu tháng 2. Tất cả 2.077 người làm việc trong nhà tù này đều được đưa đi xét nghiệm và 200 tù nhân cùng với 7 quan chức quản lý nhà tù dương tính với virus corona chủng mới.

Tại tỉnh Chiết Giang ở phía nam Trung Quốc, 34 tù nhân bị nhiễm Covid-19 trong nhà tù Shilifeng và sau đó, 2 quan chức quản lý nhà tù này cũng đã bị sa thải.

Lần đầu tiên số người xuất viện mới của Trung Quốc vượt con số 2.000. Theo thông báo của Ủy ban Sức khỏe Quốc gia nước này ngày 21/2, 2.019 bệnh nhân đã hồi phục, nâng tổng số người được ra viện lên tới 18.264 trường hợp.

Cho tới nay, đã có 2.236 người chết và 75.465 trường hợp nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc đại lục./.

Theo SCMP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close