Động đất mạnh 6 phẩy 7 độ richter chôn vùi nhiều nhà cửa tại Nhật Bản

Video: Động đất mạnh 6,7 độ richter chôn vùi nhiều nhà cửa tại Nhật Bản

VOV.VN - Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, trận động đất mạnh 6,7 độ richter đã gây ra rất nhiều dư chấn, trong đó có dư chấn mạnh đến 5,4 độ richter.

Đài truyền hình NHK của Nhật Bản cho biết, các vụ lở đất xảy ra do ảnh hưởng của trận động đất mạnh 6,7 độ richter tại đảo Hokkaido, Nhật Bản ngày 6/9 đã chôn vùi một số lượng lớn nhà cửa nằm dưới chân núi.

dong dat manh 6 phay 7 do richter chon vui nhieu nha cua tai nhat ban hinh 1
Trận động đất 6,7 độ richter khiến nhiều người dân mất nhà cửa. Ảnh: CNN

Theo giới chức địa phương, ít nhất 28 người bị thương và 20 người tại thị trấn Atsuma mất tích. 20 trong số những người bị thương ở thành phố Sapporo. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, trận động đất đã gây ra rất nhiều dư chấn, trong đó có một dư chấn mạnh 5,4 độ richter.

Theo Công ty Điện lực Hokkaido, gần 3 triệu hộ gia đình bị mất điện. Các quan chức cho biết, một nhà máy phát điện chính đã bị ngừng hoạt động và chính quyền địa phương phải huy động máy phát điện cá nhân để hỗ trợ người dân. Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết: “Nguồn cung cấp điện cho nhà máy hạt nhân Tomari đã bị cắt, song nhà máy này có thể hoạt động với các nguồn cung cấp điện từ bên ngoài trong vòng 1 tuần”. Theo Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, 4.000 nhân viên của lực lượng phòng vệ đã tham gia hoạt động cứu hộ và con số này có thể tăng lên đến mức tối đa là 25.000.

Giao thông trên nhiều tuyến đường bị cản trở do cây cối đổ gãy. Hình ảnh phát đi trên phương tiện truyền thông cho thấy có nhiều tòa nhà bị hư hại. Một quan chức của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, các dư chấn sẽ tiếp diễn vào tuần tới, đồng thời cảnh báo người dân cần phòng tránh nguy cơ các tòa nhà nằm gần tâm chấn bị sập./.

Video trận động đất mạnh 6,7 độ richter tàn phá Hokkaido

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close