Video: Động đất mạnh 6,7 độ richter chôn vùi nhiều nhà cửa tại Nhật Bản

VOV.VN - Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, trận động đất mạnh 6,7 độ richter đã gây ra rất nhiều dư chấn, trong đó có dư chấn mạnh đến 5,4 độ richter.

PC_Article_AfterShare_1

Đài truyền hình NHK của Nhật Bản cho biết, các vụ lở đất xảy ra do ảnh hưởng của trận động đất mạnh 6,7 độ richter tại đảo Hokkaido, Nhật Bản ngày 6/9 đã chôn vùi một số lượng lớn nhà cửa nằm dưới chân núi.

dong dat manh 6 phay 7 do richter chon vui nhieu nha cua tai nhat ban hinh 1
Trận động đất 6,7 độ richter khiến nhiều người dân mất nhà cửa. Ảnh: CNN

Theo giới chức địa phương, ít nhất 28 người bị thương và 20 người tại thị trấn Atsuma mất tích. 20 trong số những người bị thương ở thành phố Sapporo. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, trận động đất đã gây ra rất nhiều dư chấn, trong đó có một dư chấn mạnh 5,4 độ richter.

Theo Công ty Điện lực Hokkaido, gần 3 triệu hộ gia đình bị mất điện. Các quan chức cho biết, một nhà máy phát điện chính đã bị ngừng hoạt động và chính quyền địa phương phải huy động máy phát điện cá nhân để hỗ trợ người dân. Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết: “Nguồn cung cấp điện cho nhà máy hạt nhân Tomari đã bị cắt, song nhà máy này có thể hoạt động với các nguồn cung cấp điện từ bên ngoài trong vòng 1 tuần”. Theo Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, 4.000 nhân viên của lực lượng phòng vệ đã tham gia hoạt động cứu hộ và con số này có thể tăng lên đến mức tối đa là 25.000.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Giao thông trên nhiều tuyến đường bị cản trở do cây cối đổ gãy. Hình ảnh phát đi trên phương tiện truyền thông cho thấy có nhiều tòa nhà bị hư hại. Một quan chức của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, các dư chấn sẽ tiếp diễn vào tuần tới, đồng thời cảnh báo người dân cần phòng tránh nguy cơ các tòa nhà nằm gần tâm chấn bị sập./.

Video trận động đất mạnh 6,7 độ richter tàn phá Hokkaido

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồng Anh/VOV.VN Theo CNN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds