Video Hành động gây xúc động của ông Putin sau lễ diễu binh

Video: Hành động gây xúc động của ông Putin sau lễ diễu binh

VOV.VN - Khoảnh khắc Tổng thống Nga Putin ngừng bước, tiến tới chỗ người cựu chiến binh cao tuổi bị cận vệ đẩy ra ngoài đã gây xúc động mạnh.

Sự việc này xảy ra ngay sau khi lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 kết thúc và Tổng thống Nga Vladimir Putin bước tới Mộ Chiến sĩ Vô danh để đặt vòng hoa. Khi ông Putin đang bước đi, 1 người cựu chiến binh bước đến phía Tổng thống Nga để bắt tay ông nhưng một cận vệ đẩy người cựu chiến binh nói trên ra ngoài.

video hanh dong gay xuc dong cua ong putin sau le dieu binh hinh 1
Tổng thống Putin bắt tay người cựu chiến binh già. Ảnh: RT

Hành động này khiến ông Putin để ý và dừng lại, nhà lãnh đạo Nga ngừng lại trong giây lát và bước về phía người cựu chiến binh cao tuổi, bắt tay và mời ông đi cùng với mình. Trong lễ duyệt binh, người cựu chiến binh này ngồi ngay sau Tổng thống Nga Vladimir Putin, RIA Novosticho biết.

Danh tính của người cựu chiến binh này được truyền thông Nga công bố, đó là Thiếu tướng Dmitry Syrkashev, người từng chiến đấu trong hàng ngũ Phương diện quân Belarus số 3, tham gia Chiến dịch công phá Königsberg và Chiến dịch giải phóng Smolensk. Trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, Thiếu tướng Dmitry Syrkashev bị thương 2 lần và sau đó ông được trao Huân chương Sao đỏ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close