Video: Khám phá đường hầm bí mật của phiến quân Syria ở Đông Ghouta

VOV.VN - Quân đội Syria đã phát hiện ra hệ thống đường hầm bí mật mà phiến quân Syria bỏ lại ở Đông Ghouta sau khi rút khỏi đây.

Đông Ghouta đã được giải phóng khỏi các phiến quân vào giữa tháng 4 và cuộc sống đang trở lại bình thường ở khu vực tây nam Syria này.

video kham pha duong ham bi mat cua phien quan syria o dong ghouta hinh 1
Hầm ngầm của phiến quân Syria. Ảnh: Sputnik.

Một chỉ huy quân đội Syria giấu tên nói với Sputnik rằng một mạng lưới các đường hầm tinh vi đã được phát hiện ở Đông Ghouta. Ông này gọi đây là “các ngôi nhà dưới lòng đất, được tạo ra cho các thủ lĩnh khủng bố”.

Ông này giải thích thêm: “Có một số phòng có điện, đã được hoàn tất với ngói và vách nhựa... Có các văn phòng, tổng hành dinh cũng như phòng ngủ, phòng ăn”.

Theo viên chỉ huy này, một số đường hầm lớn có thể được dùng để triển khai cả ô tô hoặc thậm chí cả “xe tăng”.

Viên chỉ huy cho biết, các đường hầm này đã hơn một lần bảo vệ các phiến quân và các thiết bị của họ trước các đợt không kích của quân đội Syria.

Hồi đầu tháng 4, các đơn vị lục quân rà soát các ngôi làng và thị trấn ở Đông Ghouta thông báo có phát hiện một mạng lưới đường hầm mà phiến quân để lại sau khi rút khỏi khu vực này. Phiến quân dùng hệ thống hầm này cho việc liên lạc.

Chính quyền Syria cho biết sẽ san lấp các đường hầm để tránh nguy hiểm cho người dân Đông Ghouta./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Sputnik

Bài liên quan