Video khoảnh khắc ông Duterte giơ ngón tay thối khi nhắc tới EU

Video khoảnh khắc ông Duterte giơ “ngón tay thối” khi nhắc tới EU

VOV.VN - Sau khi bị EU chỉ trích về chiến dịch chống ma túy, ông Tổng thống Philippines đã có phản ứng tức tối và văng tục chửi rủa khối này.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 21/9 lại có hành động gây tranh cãi khi sử dụng những lời lẽ khiếm nhã và “ngón tay thối” để phản ứng lại những chỉ trích của Liên minh châu Âu (EU) đối với chiến dịch chống tội phạm ma túy của nước này.

Nguồn video: Reuters

“Tôi đã đọc bản lên án của EU chống lại tôi. Tôi muốn nói với họ rằng 'mẹ kiếp'. Các ông đang làm việc đó để chuộc lại tội lỗi của chính mình", Tổng thống Duterte nói với các quan chức ở Davao.

Trong phát biểu của mình, ông Duterte cũng gọi các thành viên Nghị viện châu Âu là “những kẻ đạo đức giả”, đồng thời khẳng định, chiến dịch chống tội phạm ma túy do ông phát động không phải là hành động diệt chủng: “Tôi đã ra lệnh tiêu diệt ai cơ chứ? Các ông gọi đó là diệt chủng, vậy bao nhiêu người đã chết dưới tay các ông?”.

“Bây giờ EU trơ tráo lên án tôi. Vì vậy, tôi phải nhắc lại điều này. ‘Mẹ kiếp’”, Tổng thống Duterte nói trong lúc giơ “ngón tay thối” của mình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close