Video: Máy bay quân sự Nga vận chuyển hàng cứu trợ giúp Mỹ chống Covid-19

Video: Máy bay quân sự Nga chuyển hàng cứu trợ giúp Mỹ chống Covid-19

VOV.VN - Chuyến hàng viện trợ này được chuyển đi sau một cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump hôm 31/3.

Một máy bay chở hàng của quân đội Nga mang theo trang thiết bị y tế giúp Mỹ chống dịch Covid-19 đã cất cánh từ một căn cứ không quân ở Nga, sau khi Tổng thống Trump chấp nhận đề xuất hỗ trợ của Tổng thống Putin.

Video: Máy bay quân sự Nga chở vật tư y tế khởi hành đến Mỹ.

“Máy bay chở khẩu trang và thiết bị y tế đã khởi hành đến Mỹ”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố ngắn gọn sáng1/4.

Video do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy hàng trăm hộp đựng vật tư y tế được xếp trong khoang máy bay, tiếp đến là khoảnh khắc máy bay cất cánh để thực hiện hành trình bay dài gần 8.000 km tới Mỹ.

Phát biểu với báo chí, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, chuyến hàng viện trợ này được chuyển đi sau một cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump hôm 31/3, theo đó 2 nhà lãnh đạo đã bàn về tốc độ lây lan nhanh chóng của đại dịch và sự thiếu hụt nghiêm trọng các thiết bị bảo hộ tại Mỹ.

Theo RT, các nguồn cung ứng này được chuyển đến trong lúc kho dự trữ y tế khẩn cấp của Mỹ đang cạn kiệt dần, trong đó thiết bị bảo hộ thiết yếu dành cho các nhân viên y tế ở tuyến đầu chống chọi với đại dịch Covid-19 bị thiếu hụt nghiêm trọng.

Tuần trước, Nga cũng viện trợ 600 máy thở, khẩu trang và điều đội ngũ chuyên gia y tế đến Italy – quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close