“Việt Nam đã hết sức sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều”

“Việt Nam đã hết sức sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều”

VOV.VN- Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định, Việt Nam đáp ứng được điều kiện về chính sách hòa bình, về an ninh hậu cần cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Chiều 23/2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cắt băng khai trương Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều, dự kiến diễn ra ngày 27-28/2 tới tại Hà Nội.

"viet nam da het suc san sang cho hoi nghi thuong dinh my-trieu" hinh 1
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết, công tác chuẩn bị và hoàn tất Trung tâm báo chí quốc tế đã được tiến hành trong hơn một tuần, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các Bộ, ngành.

Đây là cố gắng rất lớn của đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức các Bộ, ngành liên quan, khi trong thời gian ngắn đã hoàn thành khối lượng công việc từ các khâu an ninh, lễ tân, hậu cần. Việt Nam với kinh nghiệm tổ chức, với sự phối hợp rất chặt chẽ của các Bộ, ngành đã đảm bảo được tiến độ, đưa Trung tâm báo chí quốc tế đi vào hoạt động.

Trước đông đảo phóng viên báo chí trong nước và quốc tế, Phó Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẵn sàng trong vai trò nước chủ nhà tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai. Theo ông Phạm Bình Minh, việc lựa chọn nước nào tổ chức một hội nghị quan trọng liên quan đến hòa bình thì nước đó phải có những chính sách, đường lối đóng góp vào hòa bình, ổn định.

Việt Nam luôn mong muốn đóng góp cho hòa bình, ổn định trên thế giới, nhất là trên Bán đảo Triều Tiên. Chúng tôi tự hào Việt Nam đảm bảo được yêu cầu lựa chọn này. Điều tự hào thứ hai, đó là lựa chọn nước nào, nước đó cần đảm bảo vấn đề an ninh, hậu cần, vật chất, hậu cần, tổ chức để hội nghị thượng đỉnh thành công. Việt Nam đáp ứng điều đó”, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng cho biết, đến thời điểm này có thể khẳng định rằng, Việt Nam hết sức sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai, cũng như các hoạt động song phương liên quan.

Phó Thủ tướng cũng đảm bảo với các phóng viên rằng, Trung tâm báo chí với các phương tiện, trang bị hiện đại nhất sẽ đảm bảo cho các phóng viên tác nghiệp đầy đủ, nhanh nhất, hiệu quả nhất về tất cả các sự kiện diễn ra trong những ngày tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close