Vợ Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc bị thẩm vấn lần 2 về cáo buộc tham nhũng

Vợ Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc bị thẩm vấn lần 2 về cáo buộc tham nhũng

VOV.VN - Trước đó các công tố viên yêu cầu vợ Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc trả lời các câu hỏi quanh khoản đầu tư của gia đình bà vào một quỹ đầu tư tư nhân.

Các công tố viên Hàn Quốc hôm 6/10 tiến hành thẩm vấn vợ của Bộ trưởng Tư pháp Cho Kuk lần thứ hai trong một cuộc điều tra mở rộng liên quan tới các cáo buộc tham nhũng có dính líu tới gia đình vị quan chức này.

vo bo truong tu phap han quoc bi tham van lan 2 ve cao buoc tham nhung hinh 1
Ông Cho Kuk. Ảnh: Korea Times.

Bà Chung Kyung-shim vốn là một giáo sư giảng dạy tại Đại học Dongyang, trước đó bị các công tố viên triệu tập lần đầu tiên vào hôm 3/10 vừa qua.

9h sáng 6/10 bà này đã có mặt tại Văn phòng Công tố viên quận trung tâm Seoul. Bà Chung Kyung-shim đáng lẽ được yêu cầu tiếp tục có mặt tại văn phòng công tố hôm 4/10 vừa qua để tiến hành buổi thẩm vấn thứ 2, song đã từ chối với lý do sức khỏe.

Hôm 3/10, bà Chung Kyung-shim bị thẩm vấn trong suốt tám giờ đồng hồ liên tục. Bà này đã được các công tố viên yêu cầu trả lời các câu hỏi giải đáp những nghi ngờ xoay quanh khoản đầu tư của gia đình bà vào một quỹ đầu tư tư nhân. Trước đó vợ của Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc còn bị truy tố mà không trải qua thẩm vấn về tội giả mạo giấy tờ, tạo điều kiện cho con gái vào trường y./.

Theo KBS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close