Vợ Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc bị thẩm vấn lần 2 về cáo buộc tham nhũng

VOV.VN - Trước đó các công tố viên yêu cầu vợ Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc trả lời các câu hỏi quanh khoản đầu tư của gia đình bà vào một quỹ đầu tư tư nhân.

Các công tố viên Hàn Quốc hôm 6/10 tiến hành thẩm vấn vợ của Bộ trưởng Tư pháp Cho Kuk lần thứ hai trong một cuộc điều tra mở rộng liên quan tới các cáo buộc tham nhũng có dính líu tới gia đình vị quan chức này.

Ông Cho Kuk. Ảnh: Korea Times.

Bà Chung Kyung-shim vốn là một giáo sư giảng dạy tại Đại học Dongyang, trước đó bị các công tố viên triệu tập lần đầu tiên vào hôm 3/10 vừa qua.

9h sáng 6/10 bà này đã có mặt tại Văn phòng Công tố viên quận trung tâm Seoul. Bà Chung Kyung-shim đáng lẽ được yêu cầu tiếp tục có mặt tại văn phòng công tố hôm 4/10 vừa qua để tiến hành buổi thẩm vấn thứ 2, song đã từ chối với lý do sức khỏe.

Hôm 3/10, bà Chung Kyung-shim bị thẩm vấn trong suốt tám giờ đồng hồ liên tục. Bà này đã được các công tố viên yêu cầu trả lời các câu hỏi giải đáp những nghi ngờ xoay quanh khoản đầu tư của gia đình bà vào một quỹ đầu tư tư nhân. Trước đó vợ của Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc còn bị truy tố mà không trải qua thẩm vấn về tội giả mạo giấy tờ, tạo điều kiện cho con gái vào trường y./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nguyên Phó tỉnh trưởng của Trung Quốc bị kết án chung thân vì tham nhũng

VOV.VN - Hôm nay (18/7), một nguyên Phó tỉnh trưởng tỉnh Quý Châu, miền Tây Nam Trung Quốc đã bị kết án chung thân vì tội nhận hối hộ.

Tân Thủ tướng Ukraine đưa ra các ưu tiên kinh tế, đối phó tham nhũng

VOV.VN - Phát biểu sau khi được bổ nhiệm, tân Thủ tướng Ukraine Goncharuk khẳng định các cải cách kinh tế nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế là 1 ưu tiên...

Trung Quốc truy bắt gần 6.000 phần tử tham nhũng chạy ra nước ngoài

VOV.VN - Thống kê của Trung Quốc cho thấy, 5 năm qua, nước này đã truy bắt được gần 6.000 phần tử tham nhũng trốn chạy ra nước ngoài.

Ấn Độ bắt cựu Bộ trưởng Tài chính với cáo buộc tham nhũng, rửa tiền

VOV.VN - Lực lượng đặc nhiệm Ấn Độ đã vây ráp nhà của cựu Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Chidambaram để bắt giữ ông với cáo buộc tham nhũng và rửa tiền.

Tổng thống Duterte cho phép người dân bắn quan chức tham nhũng

Tổng thống Phillippines cam kết không truy tố người dân bắn bị thương quan chức bị bắt quả tang nhận hối lộ.

Vợ Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc bị thẩm vấn về cáo buộc tham nhũng

VOV.VN - Vợ của Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk đã bị thẩm vấn trong suốt 8 giờ đồng hồ về các cáo buộc tham nhũng liên quan tới bà này cùng gia đình.

Tin cùng chuyên mục