Vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ thăm Australia vào tháng 10 tới

VOV.VN - Vào tháng 10 tới, Hoàng tử Harry và vợ là Meghan sẽ tới thăm Australia để tham dự Đại hội thể thao Invictus.

PC_Article_AfterShare_1

Theo thông tin từ Điện Kensington, Hoàng tử Harry và vợ là Meghan sẽ bắt đầu chuyến thăm tới Australia vào ngày 16/10 tới đây. Mục đích chính của chuyến thăm này là tham dự Đại hội thể thao Invictus tại Sydney dành cho những người bị thương tật trong quân đội.

Điện Kensington cho biết, trong chuyến thăm này, vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ tham gia các sự kiện nhằm thúc đẩy giáo dục, các nỗ lực phát triển bền vững và bảo tồn cũng như khuyến khích các nhà lãnh đạo trẻ.

vo chong hoang tu harry se tham australia vao thang 10 toi           hinh 1
Vợ chồng hoàng tử Harry. (Ảnh: KT)
Cũng trong chuyến thăm này, người đứng thứ 6 trong hàng thừa kế của Hoàng gia Anh sẽ cùng vợ gặp mặt nhiều thanh niên đang hoạt động trong các lĩnh vực và nhóm cộng đồng khác nhau nhằm khuyến khích mọi người tích cực tham gia các hoạt động thể thao.

Cụ thể, trong thời gian ở thăm Australia, vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ lưu lại Sydney trong 6 ngày và tới Dubbo, một trong những địa phương chịu nhiều thiệt hại trong đợt hạn hán tại bang New South Wales và thành phố Melbourne cũng như đảo Fraser.

Hôm nay, Thủ tướng Australia Scott Morrision ra tuyên bố chào đón Hoàng tử Harry và vợ tới thăm Australia.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thủ tướng Morrision khẳng định, chuyến thăm “sẽ là cơ hội để thúc đẩy các vận động viên từng bị thương tật trên khắp thế giới đạt thêm nhiều thành tích”. Đây cũng là dịp để “khuyến khích chương trình thúc đẩy các nhà lãnh đạo trẻ của Australia cũng như chương trình bảo vệ môi trường và nỗ lực bảo tồn”.

Trong dịp này, Hoàng tử Harry và vợ cũng sẽ tới thăm đảo Fiji, Tonga và New Zealand. Trong 4 ngày thăm New Zealand, Hoàng tử Harry và vợ sẽ gặp Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern và cô con gái mới sinh Neve Te Aroha./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Việt Nga/VOV-Sydney
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds