Vợ Thủ tướng Israel bị kết án “sử dụng trái phép công quỹ”

Vợ Thủ tướng Israel bị kết án “sử dụng trái phép công quỹ”

VOV.VN - Tòa án Israel hôm 16/6 kết án phu nhân của Thủ tướng Israel Netanyahu, bà Sara Netanyahuhu tội danh sử dụng trái phép công quỹ.

Tuy nhiên, bà Sara sẽ không bị giam giữ, bởi trước đó bà đã đạt được thỏa thuận nhận tội với tòa. Theo cáo trạng ban đầu đưa ra vào tháng 6/2018, bà Sara phải đối mặt với các tội danh gian lận và lạm dụng tín nhiệm khi chi hơn 100.000 USD cho hàng trăm bữa ăn tại các nhà hàng và gọi thức ăn giao đến, dù có đầu bếp tại nơi ở chính thức của gia đình Thủ tướng.

vo thu tuong israel bi ket an "su dung trai phep cong quy"  hinh 1
Bà Sara Netanyahu và luật sư tại tòa. Ảnh: AFP.

Tại phiên thẩm vấn, bà đã đạt được thỏa thuận với công tố viên và thừa nhận đã chi trái phép gần 50.000 USD. Theo các điều khoản của thỏa thuận, phu nhân Thủ tướng Netanyahu đã chấp nhận hoàn trả gần 1/4 số tiền đã chi trái phép, cùng với khoản tiền phạt gần 3.000 USD.

Vụ kiện đã làm dày hơn hồ sơ những rắc rối pháp lý mà gia đình Thủ tướng Netanyahu đang phải đối mặt. Bản thân ông Netanyahu cũng đang đứng trước nguy cơ phải hầu tòa vào tháng 10 tới do 3 vụ bê bối tham nhũng, gian luận và lạm dụng tín nhiệm khác.

Thủ tướng Netanyahu đang tranh cử nhiệm kỳ Thủ tướng thứ 5, sau khi không thể thành lập được liên minh chính phủ sau cuộc bầu cử Quốc hội hồi tháng 4 vừa qua. Cuộc bầu sử sắp tới sẽ diễn ra vào ngày 17/9. Theo quy định của Israel, ngay cả khi bị buộc tội, ông Netanyahu cũng không buộc phải từ chức trước khi có phán quyết cuối cùng và tất cả các kháng cáo được xử lý. Đây là một tiến trình dự báo sẽ phải mất tới nhiều năm./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close