Vòng đàm phán mới Nga-Thổ Nhĩ Kỳ về xung đột tại Idlib, Syria

Vòng đàm phán mới Nga-Thổ Nhĩ Kỳ về xung đột tại Idlib, Syria

VOV.VN - Cuộc họp lần này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng ở Idlib lên cao sau những vụ đụng độ và trả đũa giữa quân đội Syria và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Tối 10/2, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ thông báo hai phái đoàn Nga và Thổ Nhĩ Kỳ do các Thứ trưởng ngoại giao hai nước dẫn đầu đã tiến hành các cuộc đàm phán mới tại thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận về tình hình hiện nay tại khu vực Idlib của Syria.

vong dam phan moi nga-tho nhi ky ve xung dot tai idlib, syria hinh 1
Cờ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Nedaa.

Đây là vòng đàm phán thứ hai sau vòng đàm phán thứ nhất được tổ chức tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 8/2 mà chưa đạt được nhiều kết quả tích cực.

Cuộc họp lần này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng tại Idlib lên cao sau những vụ đụng độ và trả đũa giữa quân đội chính phủ Syria và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Hôm qua (10/2), Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo 5 binh lính nước này cùng 5 người khác đã bị thương sau vụ tấn công mới đây của quân đội Syria tại khu vực nông thôn phía Nam tỉnh Idlib. Ngay sau đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công đáp trả nhằm vào 115 vị trí thuộc chính phủ Syria.

Trước đó, vào thứ bảy tuần trước, hai phái đoàn Nga-Thổ Nhĩ Kỳ cũng tiến hành một cuộc họp kéo dài 3 tiếng để thảo luận các bước đi cần thiết nhằm chấm dứt chiến sự và chuyển sang tiến trình chính trị tại Syria./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close