Vụ biểu tình Áo vàng: Tổng thống Pháp sẽ gặp các tổ chức công đoàn

Vụ biểu tình Áo vàng: Tổng thống Pháp sẽ gặp các tổ chức công đoàn

VOV.VN - Nhằm tháo ngòi nổ biểu tình bạo động, Tổng thống Pháp Macron sẽ gặp đại diện các công đoàn và các tổ chức bảo vệ người lao động.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm nay (10/12) sẽ có cuộc gặp công đoàn và các tổ chức bảo vệ người lao động nhằm tháo ngòi nổ bạo động ở thủ đô Paris và nhiều thành phố khác của nước này.

vu bieu tinh ao vang: tong thong phap se gap cac to chuc cong doan hinh 1
Biểu tình bạo loạn ở Pháp. Ảnh: France24.

Cuộc gặp diễn ra trước khi ông Macron có bài phát biểu trên truyền hình để công bố các biện pháp giải quyết bất ổn ở Pháp thời gian qua.

Theo kế hoạch, Tổng thống Pháp sẽ gặp đại diện 5 liên đoàn lao động và 3 tổ chức bảo vệ người lao động cũng như giới chức địa phương vào lúc 10h (giờ địa phương), tức 16h chiều nay (giờ Việt Nam).

Theo tờ Le Figaro, Thủ tướng Pháp Édouard Philippe cùng 9 bộ trưởng trong nội các cũng sẽ có mặt trong cuộc gặp của Tổng thống.

Cùng ngày, Tổng thống Macron – người đang đối mặt với thách thức nghiêm trọng nhất trong 19 tháng cầm quyền cũng sẽ có bài phát biểu quốc gia vào lúc 20h (giờ địa phương).

Theo Bộ trưởng Lao động Pháp Muriel Penicaud, Tổng thống Pháp dự kiến sẽ công bố các biện pháp cụ thể và tức thời nhằm giải quyết khủng hoảng.

Pháp chứng kiến 4 tuần diễn ra biểu tình bùng phát thành bạo lực phản đối giá thuế nhiên liệu tăng, chi phí cuộc sống gia tăng và các vấn đề khác. Cuộc biểu tình của phe “Áo vàng” trong ngày thứ 7 vừa qua (8/12) đã thu hút 136.000 người tham gia.

Hơn 1.200 người đã bị bắt giữ. Thủ đô Paris bị ảnh hưởng nặng nề trong suốt thời gian diễn ra biểu tình, với nhiều cửa sổ bị đập vỡ, ô tô bị đốt cháy và cửa hàng bị cướp phá. Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire đã mô tả tình hình tại Pháp lúc đó giống như “một thảm họa của doanh nghiệp và nền kinh tế Pháp”./.

Theo BBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close