Thủ đô Paris, Pháp yên tĩnh trở lại sau nhiều tuần biểu tình bạo động

VOV.VN - Thủ đô Paris của Pháp hôm nay (9/12) đã yên tĩnh trở lại sau 4 tuần diễn ra các cuộc biểu tình căng thẳng của phe “Áo vàng” trên toàn nước Pháp.

Các cửa hàng đã được mở cửa trở lại. Biển hiệu cũng đã được dựng lại. Nhiều con phố của Paris vốn bị bôi bẩn và đập phá cũng đã được thu dọn và làm sạch lại.

thu do paris phap yen tinh tro lai sau nhieu tuan bieu tinh bao dong hinh 1
Người biểu tình "áo vàng" đụng độ với cảnh sát ở Paris ngày 8/12. Ảnh: AFP.

Cuộc biểu tình ngày thứ 7 (8/12) được dự báo diễn biến nghiêm trọng đã nhanh chóng bị trấn áp với sự huy động kỷ lục số lượng cảnh sát lên đến 90.000 người cùng sự hỗ trợ của hơi cay, vòi rồng và ngựa.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho biết, đụng độ đã xảy ra song không dữ dội như tuần trước. 125.000 người đã tham gia biểu tình trên toàn nước Pháp, trong đó có 10.000 người tại Paris. Cảnh sát đã bắt giữ và thẩm vấn 1.385 người trên cả nước, trong đó 920 tại Paris. Các cuộc đụng độ tại thủ đô đã làm 126 người bị thương và phải nhập viện.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thủ tướng Edouard Philippe đã có lời phát biểu trước công chúng nhấn mạnh đối thoại và đoàn kết dân tộc. Theo ông, chính quyền vẫn duy trì sự cảnh giác và các lực lượng an ninh trật tự tại Paris và các địa phương khác. Ông hoan nghênh lực lượng cảnh sát đã chuẩn bị và thực hiện tốt phương án vô hiệu hóa những kẻ côn đồ trà trộn trong hàng ngũ những người tham gia biểu tình./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Thủ đô Paris bạo động biểu tình áo vàng cảnh sát Pháp

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Anh Đức giúp B.Bình Dương “hạ đẹp” Hà Nội FC ở Siêu Cúp Quốc gia
VOV.VN - Tiền đạo Anh Đức lập cú đúp giúp B.Bình Dương "hạ đẹp" Hà Nội FC ở trận tranh Siêu Cúp Quốc gia trên sân Thanh Hóa hồi năm 2016.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds