Vụ cháy nhà kho ở Mỹ: Ít nhất 30 người chết

VOV.VN -Nhà chức trách lo ngại số người thiệt mạng sẽ còn gia tăng khi lực lượng cứu hộ tiến sâu vào khu vực bị phá hủy của đám cháy.

Đã có ít nhất 30 người thiệt mạng trong vụ cháy một kho hàng xảy ra ngày 3/12 vừa qua tại thành phố Oakland, bang California, Mỹ.

Nhà chức trách lo ngại số người thiệt mạng sẽ còn gia tăng khi lực lượng cứu hộ tiến sâu vào khu vực bị phá hủy của đám cháy.

chay nha kho o my it nhat 30 nguoi chet hinh 1
Xe cứu hỏa đến hiện trường. Ảnh: REUTERS

Trong 12 giờ qua, lực lượng cứu hộ mới chỉ rà soát được 20% diện tích tòa nhà bị cháy. Quá trình tìm kiếm các nạn nhân phải trì hoãn trong nhiều giờ, đến khi khu vực cháy đã tạm an toàn, nhân viên cứu hộ mới có thể thực hiện hoạt động trở lại và đã tìm thấy thi thể của ít nhất 30 người.

Nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được xác định. Theo báo cáo sơ bộ thì tòa nhà nơi xảy ra vụ cháy không có hệ thống phun nước tự động để phòng chống hỏa hoạn.

Vụ cháy xảy ra vào lúc 1h30 sáng 3/12 theo giờ địa phương khi nhà kho đang được sử dụng để tổ chức một buổi trình diễn ca nhạc với gần 100 người đã có mặt. Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, lực lượng cứu hỏa đã lập tức có mặt tại hiện trường để dập lửa và tìm kiếm  nạn nhân./.

Hồng Nhung/VOV - Trung tâm Tin ​Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x