Pha boc chay hanh khach giam dap nhau de thoat than

Vụ cháy phà Italy: 10 người chết, hàng chục người còn mất tích

VOV.VN - Trước cái chết cận kề, người ta hành xử theo luật rừng, giẫm đạp lên nhau, đấm đá lẫn nhau, mặc kệ trẻ em.

Đội cứu hộ hôm 29/12 phải chiến đấu với gió mạnh và biển động để sơ tán hàng trăm người bị kẹt trên boong chiếc phà Italy bị bắt lửa ngoài khơi Albania.

pha boc chay hanh khach giam dap nhau de thoat than hinh 1 Con tàu gặp nạn bốc khói (ảnh: SKAI TV)
Con số tử vong đã lên tới 10 người. Những người sống sót kể về việc họ bị kẹt giữa các ngọn lửa và mưa nặng hạt, tranh giành nhau để được cứu hộ.

Hoạt động sơ tán con phà trong đêm đi từ Hy Lạp tới Italy đã hoàn tất vào đầu giờ chiều. Bộ trưởng vận tải Italy Maurizio Lupi nói rằng đã cứu được 427 người, bao gồm 56 thuyền viên.

Danh sách người đi phà có 422 hành khách và 56 thuyền viên. Tuy nhiên Đô đốc Hải quân Italy Giovanni Pettorino cho biết 80 trong số những người được cứu không có tên trong danh sách này.

Thủ tướng Italy đã bóng gió rằng con phà có thể đang chở một số lượng người nhập cư bất hợp pháp đang tới Italy.

Giới chức Italy cho biết 2 con thuyền vẫn đang còn lại ở Biển Adriatic để tiếp tục tìm kiếm những người đang mất tích.

Ban đầu không có báo động hỏa hoạn mà chỉ có làn khói dày và cay xè tràn ngập trong các cabin, đánh thức các hành khách giữa đêm.

Sau đó tình trạng trên tàu hỗn loạn. Hành khách tìm cách tránh ngọn lửa trên boong. Họ ở trong thế vô cùng khó khăn: Lửa nung dưới chân họ, còn bên trên là mưa rét và nước từ vòi rồng cứu hỏa.

Mọi người bắt đầu xô đẩy nhau dữ dội, họ thậm chí đấm đá nhau để giành chỗ trên thuyền cứu hộ và các buồng treo cứu nạn của máy bay trực thăng.

Tài xế xe tải Hy Lạp Christos Perlis cho hay “mọi người khi đó đang giẫm đạp lên nhau để lên trực thăng”.

Trong khi đó hành khách Irene Varsioti nói: “Luật rừng đã thắng thế. Không xếp hàng hay trật tự gì hết. Không đếm xỉa gì đến trẻ em”.

Các tổ bay của trực thăng Italy và Hy Lạp vào hôm 29/12 đã cứu người cuối cùng trong nhóm những người sống sót trên tàu cho tới thời điểm này.

Bộ trưởng giao thông Irene Varsioti phát biểu tại một cuộc họp báo buổi tối rằng “Chúng tôi không thể nói được có bao nhiêu người có thể đang mất tích”./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close