Vũ Hán khử khuẩn nhà ga, bến xe, chuẩn bị chấm dứt lệnh phong tỏa

VOV.VN - Thành phố Vũ Hán đã tiến hành phun khử trùng hệ thống giao thông công cộng để chuẩn bị khôi phục hoạt động sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ.

Các nhóm phun tiêu độc khử trùng đã được triển khai tới các điểm giao thông công cộng ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) – tâm điểm đầu tiên bùng phát dịch bệnh Covid-19 – trong bối cảnh thành phố này sẽ được dỡ bỏ lệnh phong tỏa vào đầu tháng 4 tới.

Nhà ga tàu hỏa Vũ Hán được phun khử trùng để chuẩn bị khôi phục hoạt động. Ảnh: AFP

Các cư dân không tiếp xúc với những người mắc hay nghi ngờ mắc Covid-19 sẽ được phép rời khỏi các thành phố của tỉnh Hồ Bắc từ ngày hôm nay 25/2. Riêng thủ phủ Vũ Hán sẽ mở cửa trở lại từ ngày 8/4.

Ngày 24/3, các công nhân dọn dẹp mặc đồ bảo hộ đã phun tẩy trùng ở nhà ga tàu điện ngầm Vũ Hán để chuẩn bị cho hệ thống giao thông công cộng này khôi phục hoạt động bình thường. Các công nhân tuân thủ chặt chẽ quy định đeo khẩu trang, đi găng tay và mặc đồ bảo hộ trong quá trình khử trùng ở lối vào cũng như các quầy bán vé.

Giới chức cũng bắt đầu dỡ bỏ các chốt kiểm tra được thiết lập trong thời gian phong tỏa thành phố Vũ Hán.

Các nhà sản xuất ô tô, các công ty phân phối và hơn 2.000 cửa hàng trực tuyến được phép khôi phục hoạt động.

Vũ Hán là thành phố bị ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch Covid-19. Số ca mắc Covid-19 mới ghi nhận trong ngày tại Trung Quốc nói chung và Vũ Hán nói riêng liên tục giảm trong những tuần gần đây. Thậm chí những ngày gần đây, số ca mới ghi nhận tại Trung Quốc đại lục đều là các ca nhập cảnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc ghi nhận hơn 81.000 ca mắc Covid-19, trong đó 3.277 ca tử vong./.

RT

Viết bình luận

Tin liên quan

Cập nhật Covid-19: Châu Âu hơn 1.000 ca tử vong trong 1 ngày

VOV.VN - Theo số liệu trên trang thống kê Worldometer, thế giới ghi nhận thêm 28.896 ca mắc mới và 1.613 ca tử vong do Covid-19 trong vòng 1 ngày.

Bài học phòng chống Covid-19 hiệu quả từ các “điểm nóng” ở châu Á

VOV.VN-Hiện vẫn còn sớm để khẳng định Covid-19 bị đánh bại ở châu Á nhưng rõ ràng 1 số quốc gia và khu vực tại đây đã và đang kiểm soát hiệu quả dịch bệnh này.

Tây Ban Nha báo động đỏ khi hơn 5.000 y bác sĩ mắc Covid-19​

VOV.VN - Tình trạng khan hiếm đồ bảo hộ y tế khiến hơn 5.000 y bác sỹ mắc Covid-19, trong lúc số ca tử vong vì dịch tại đây đã lên mức hơn 500 ca mỗi ngày.

Đại dịch Covid-19 liệu có thể bị dập tắt khi mùa hè tới?

VOV.VN - Một số chuyên gia cho rằng, dịch Covid-19 có thể sẽ không hoàn toàn bị xóa sổ trong mùa hè nhưng sẽ dịu đi khi nhiệt độ không khí tăng lên.

Italy thừa nhận gần 700.000 dân có thể đã mắc Covid-19​

VOV.VN - Người đứng đầu Cơ quan phòng vệ dân sự Italy thừa nhận số ca mắc Covid-19 trên thực tế tại nước này có thể đã cao gấp 10 lần con số công bố.

Số ca tử vong vượt mốc 1.000, Pháp sẽ xét nghiệm Covid-19 quy mô lớn

VOV.VN - Chính phủ Pháp lên kế hoạch xét nghiệm trên diện rộng đối với người dân ngay sau đợt phong tỏa toàn quốc sắp tới.

Tin cùng chuyên mục