Vũ Hán (Trung Quốc) phong tỏa tất cả các khu dân cư trong thành phố

Vũ Hán (Trung Quốc) phong tỏa tất cả các khu dân cư trong thành phố

VOV.VN - Chính quyền Vũ Hán đã áp dụng bước đi mạnh mẽ hơn nữa để chặn dịch corona (nCoV) đang hoành hành ở đây và nhiều nơi trên lãnh thổ Trung Quốc.

Trong một động thái mới nhất nhằm ngăn chặn dịch bệnh nCoV lây lan, hôm nay (11/2) chính quyền thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, thông báo sẽ tiến hành phong tỏa tất cả các khu dân cư trong thành phố.

vu han (trung quoc) phong toa tat ca cac khu dan cu trong thanh pho hinh 1
Các biện pháp cách ly phòng dịch đang được áp dụng mạnh ở Trung Quốc. Ảnh: New York Times.

Theo đó, bắt đầu từ ngày hôm nay (11/2), chính quyền thành phố Vũ Hán sẽ phong tỏa toàn bộ các khu dân cư trong thành phố, đối với những nơi có người nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm sẽ tiến hành quản lý cách ly toàn bộ khu nhà.

Thông báo cũng nhấn mạnh, sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật đối với các hành vi chống đối, ngoài ra chính quyền thành phố Vũ Hán cũng sẽ cung cấp nhu yếu phẩm cho dân cư những nơi bị phong tỏa.

Trước đó, cơ quan chức năng thành phố Vũ Hán cũng đã đến từng nhà, vào từng hộ, đo thân nhiệt từng người, nhằm tìm cho ra những người thuộc các đối tượng nhiễm bệnh, nghi nhiễm, người sốt không xác định và những người có tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh.

Đây tiếp tục là động thái mạnh mẽ của chính quyền thành phố Vũ Hán trong bối cảnh tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra tại đây tiếp tục diễn biến phức tạp.

Tính đến ngày 11/2, toàn Trung Quốc ghi nhận 1.017 ca tử vong trong đó chỉ riêng tại Vũ Hán là 748 người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close