Vụ máy bay MH370: Trung Quốc cử đặc phái viên sang Malaysia

VOV.VN - Trung Quốc quyết định cử đặc phái viên sang Malaysia để tìm hiểu và phối
hợp giải quyết những vấn đề liên quan đến vụ máy bay mất tích.

Theo tin từ Tân Hoa Xã, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu các cơ quan chức năng của nước này phối hợp với phía Malaysia và các nươc khác tiếp tục công tác tìm kiếm, giải quyết ổn thoả các vấn đề liên quan.

Chuyến bay mang số hiệu MH 370 của Hàng hàng không Malaysia chở 239 hành khách, trong đó có 154 hành khách là người Trung Quốc đang trên hành trình bay từ Malaysia đến Bắc Kinh thì bị mất liên lạc từ ngày 8/3. Sau 17 ngày tìm kiếm nhưng chưa có kết quả cụ thể, tối ngày 24/3, Thủ tướng Malaixia bất ngờ tuyên bố máy bay bị rơi tại khu vực nam Ân Độ Dương. Tuyên bố trên của phía Malaysia được người nhà hành khách đi trên chuyến bay cũng như dư luận Trung Quốc cho là vội vàng và không có tính thuyết phục.

Trong cuộc thường vụ Quốc vụ viện ngày 25/3, Thủ tướng Trung Quốc Lý  Khắc Cường yêu cầu phía Mailaysia cung cấp toàn bộ thông tin và chứng cứ để đi đến kết luận trên. Ông Lý Khắc Cường cũng yêu cầu phía Malaysia tuân thủ nghiêm công ước quốc tế, tiếp tục điều phối các lực lượng tham gia tìm kiếm, không từ bỏ các nỗ lực. Ông Lý Khắc Cường cũng yêu cầu làm tốt công tác chăm sóc thân nhân hành khách của chuyến bay./.

Hà Thắng/VOV - Bắc Kinh

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục