Vu no bi an tai Nicaragua co the khong phai la do va cham thien thach

Vụ nổ bí ẩn tại Nicaragua có thể không phải là do va chạm thiên thạch

VOV.VN - Trước đó, nhiều nhà khoa học đã đưa ra phỏng đoán rằng đây có thể là vụ nổ do một mảnh thiên thạch va chạm với bề mặt Trái Đất.

Vụ nổ lớn xảy ra vào lúc 23h đêm 6/9 (giờ địa phương) tại khu ngoại ô của thủ đô Managua. Không ai bị thương trong vụ nổ này song các cư dân địa phương cho biết họ đã nghe thấy một âm thanh lớn như thể có một vật thể nào đó đã rơi xuống Trái Đất.

vu no bi an tai nicaragua co the khong phai la do va cham thien thach hinh 1 Vụ nổ bí ẩn ở Managua đã tạo ra một hố lớn (Ảnh Getty Images)

Các nhà khoa học sau đó cho biết, vụ nổ đã tạo ra một hố lớn hình nón có đường kính 12m. Đây là một trong những đặc điểm riêng biệt của va chạm thiên thạch với Trái Đất.

Tuy nhiên, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) lại cho rằng, cho đến nay chưa có hình ảnh hay video nào cho thấy sự xuất hiện của những vệt sáng trên bầu trời khi xảy ra vụ nổ và cũng chưa có cư dân nào thông báo về việc này. Do đó, nhiều khả năng đây không phải là va chạm thiên thạch. 

Bà David Pacheco, thuộc Hiệp hội khoa học các nhà thiên văn học cho biết: “Không có video, không có bất kỳ thông tin nào được ghi lại hay một hình ảnh nào về một quả cầu lửa. Không có gì được nhìn thấy từ trên trời rơi xuống cả.

Bà Pacheco nói thêm: “Thông thường, với tác động của thiên thạch, các khu vực xung quanh sẽ bị đốt cháy hoàn toàn. Tuy nhiên theo những hình ảnh thu được từ hiện trường vụ nổ thì có thể thấy rằng đấy không phải là một vụ nổ do thiên thạch đâm vào trái đất.”

Hiện giới chức Nicaragua cũng kêu gọi các chuyên gia và các nhà khoa học trên thế giới giúp điều tra sự việc này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close