Vụ nổ ở Paris: Ít nhất 20 người bị thương

Vụ nổ ở Paris: Ít nhất 20 người bị thương

VOV.VN - Vụ nổ lớn xảy ra tại một tiệm bánh ở quận 9, trung tâm thủ đô Paris vào sáng 12/1 làm nhiều người bị thương.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 9h sáng ngày 12/1 tại phố Trevise, quận 9 ở trung tâm thủ đô Paris. Theo lời các nhân chứng, vụ nổ lớn diễn ra tiếp sau một vụ hoả hoạn tại một tiệm bánh.

vu no o paris: it nhat 20 nguoi bi thuong hinh 1
Lực lượng cứu hỏa làm việc tại hiện trường. Ảnh: Reuters.

Sức công phá của vụ nổ đã làm ít nhất 20 người bị thương, trong đó có nhiều người bị thương nặng, và phá huỷ rất nhiều nhà cửa trong khu vực. Cảnh sát Paris đã ngay lập tức phong toả hiện trường để phục vụ công tác cứu hộ và điều tra.

Nguyên nhân của vụ nổ chưa được làm rõ nhưng các thông tin ban đầu cho thấy nhiều khả năng đây là một vụ nổ do rò rỉ khí gas. Tuy nhiên, nhà chức trách Pháp cũng chưa loại trừ các nguyên nhân khác.

Vụ nổ lớn đã gây ra các quan ngại về an ninh do địa điểm xảy ra vụ nổ là một trong những quận thương mại sầm uất và đông du khách nhất tại trung tâm thủ đô Paris.

Ngoài ra, vụ nổ còn diễn ra trong bối cảnh thủ đô Paris và toàn bộ nước Pháp đang căng mình chờ đợi các cuộc biểu tình được dự đoán sẽ diễn ra vô cùng căng thẳng và nhiều nguy cơ bạo lực trong ngày hôm nay của lực lượng biểu tình “Áo vàng”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close