Kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc

Vụ nổ tại Trung Quốc: 15 người thiệt mạng, công tác tìm kiếm kết thúc

VOV.VN - Vụ nổ đã làm 15 người thiệt mạng, số người bị thương nặng cũng giảm từ 19 người xuống 15 người.

Theo thông báo của chính quyền địa phương, sau khi tìm thấy thi thể của 3 người mất tích còn lại, công tác tìm kiếm người bị nạn trong vụ nổ Nhà máy khí ở thành phố Nghĩa Mã, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc về cơ bản đã kết thúc.

Như vậy tính đến ngày hôm nay, vụ nổ đã làm 15 người thiệt mạng, số người bị thương nặng cũng giảm từ 19 người xuống 15 người. Công tác điều tra nguyên nhân sự cố đang được tiến hành khẩn trương và toàn diện. Trong khi đó, chỉ số môi trường nước và không khí vẫn đang được đo đạc giám sát.

Sau khi vụ nổ xảy ra, Bộ Sinh thái và Bảo vệ môi trường Trung Quốc cùng tỉnh Hà Nam đã cử đoàn công tác đến hiện trường để xử lý, khắc phục tình trạng ô nhiễm nguồn nước có thể xảy ra do nước thải của nhà máy cũng như nước trong quá trình dập lửa chảy ra các sông hồ.

ket thuc tim kiem nan nhan vu no nha may hoa chat o trung quoc hinh 1
Hình ảnh nhà máy xảy ra vụ nổ từ trên cao. Ảnh: Chinanews.

Chính quyền địa phương đã dựng lên các đoạn đập chắn nước, đảm bảo toàn bộ nước ô nhiễm do sự cố được khoanh vùng không thải ra sông hồ gây ô nhiễm trên diện rộng.

Vụ nổ cũng làm cho không khí có mùi lạ gây khó chịu, quan chức phụ trách môi trường địa phương thừa nhận sự cố có tác động đến môi trường, tuy nhiên cũng cho rằng, sau khi khuếch tan trong không khí, môi trường đã trở lại bình thường, các chỉ số chất lượng không khí không vượt ngưỡng cho phép và không ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.

Lãnh đạo Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc, ông Hoàng Minh trong khi chỉ đạo xử lý vụ nổ một lần nữa yêu cầu các doanh nghiệp hóa chất nước này thực hiện nghiêm các quy định về an toàn sản xuất, thường xuyên kiểm tra và kịp thời xử lý những hiểm họa tiềm ẩn, nhằm ngăn chặn các sự cố đáng tiếc xảy ra.

Được biết, hồi cuối tháng 3 vừa qua, Trung Quốc cũng xảy ra một vụ nổ nhà máy hóa nghiêm trọng tại thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, miền Đông nước này, làm 64 người chết, hàng chục người bị thương./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close