Vụ thảm sát 9 người Mexico: Quá sợ hãi, người dân bỏ nhà đi lánh nạn

Vụ thảm sát 9 người Mexico: Quá sợ hãi, người dân bỏ nhà đi lánh nạn

VOV.VN - Hơn 100 thành viên của cộng đồng Mormon tại Mexico đã rời khỏi làng La Mora thuộc phía Bắc nước này sau vụ thảm sát 9 người gốc Mỹ.

Kể từ vụ thảm sát do các băng đảng ma túy gây ra, cướp đi sinh mạng của 3 người phụ nữ và 6 trẻ em hồi tuần trước, các gia đình đã rời khỏi La Mora, một ngôi làng hẻo lánh ở bang Sonora, Mexico. Anh Taylor Langford, một người họ hàng của nạn nhân cho biết, có khoảng 150 người - chiếm khoảng 60% cư dân địa phương đã rời khỏi cộng đồng này.

vu tham sat 9 nguoi mexico: qua so hai, nguoi dan bo nha di lanh nan hinh 1
Tang lễ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ thảm sát. Ảnh: Reuters 

Một số thành viên chỉ tạm thời rời đi, nhưng có những người quyết định chuyển đi hẳn. “Hầu như tất cả mọi người sẽ trở lại nếu an ninh tại đây tốt hơn”, Langford, 27 tuổi, lớn lên ở La Mora và hiện đang sống ở Utah chia sẻ. Anh nói thêm: “Thật kinh khủng khi cuộc sống, công việc của chúng tôi có thể bị cướp đi một cách trắng trợn như vậy. Rất nhiều người trong cộng đồng sẵn sàng rời bỏ nơi đây vì sự an toàn của gia đình mình”.

Hiện tại chỉ còn 4 trên tổng số 34 ngôi nhà tại làng La Mora là còn người ở. Nhiều gia đình đã trở về Mỹ trong khoảng thời gian này. 

Howard Miller, chồng của Rhonita Miller LeBaron, một trong những bà mẹ thiệt mạng trong vụ tấn công, đã đến Bắc Dakota, Mỹ để ở cùng gia đình. Một số người rời La Mora sẽ đến Colonia LeBaron, một cộng đồng lớn hơn với nhiều tài nguyên và an ninh tốt hơn ở bang Chihuahua lân cận.

Vào tuần trước, 9 người đã thiệt mạng sau khi bị các tay súng tấn công khi họ đang khởi hành trên một đoàn gồm 3 xe ô tô từ bang Sonora tới bang Chihuahua.

Sau vụ thảm sát, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị Mexico giúp đỡ trong việc “quét sạch” các băng đảng ma túy. Hiện Mexico đang yêu cầu Cục Điều tra Liên bang (FBI) hỗ trợ điều tra. Bộ trưởng Ngoại giao Mexico, ông Marcelo Ebrard cho biết, đã chuyển hồ sơ vụ án cho FBI do nạn nhân mang hai quốc tịch./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close