Vương quốc Anh long trọng đón tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vương quốc Anh long trọng đón tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump

VOV.VN - Vương quốc Anh dành những nghi lễ đón tiếp ở mức cao nhất cho ông Donald Trump trong chuyến thăm 3 ngày của Tổng thống Mỹ đến quốc đảo này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân chính thức bắt đầu chuyến thăm 3 ngày đến Vương quốc Anh vào ngày 3/6 và được nước chủ nhà dành cho những nghi lễ đón tiếp long trọng ở mức cao nhất.

vuong quoc anh long trong don tiep tong thong my donald trump hinh 1
Tổng thống Mỹ và phu nhân cùng Thái tử Anh và phu nhân (Ảnh: Getty Image)

Để chào mừng ông Trump tại cung điện Buckingham, đội pháo binh Hoàng gia Anh đã bắn 41 phát đại bác. Đích thân Thái tử Anh Charles, người sẽ kế vị Ngai vàng, đã tháp tùng ông Trump đi thăm bộ sưu tập nghệ thuật Hoàng gia.

Ngoài ra, ông Trump cũng đã đến tu viện Westminster, nơi tiến hành các lễ đăng quang của Vua và Nữ hoàng Anh trong gần 1000 năm qua. Trong tối ngày 3/6, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã tổ chức quốc yến để thiết đãi Tổng thống Mỹ Donald Trump và phái đoàn Mỹ.

Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay, ông Trump sẽ có các cuộc hội đàm với nữ Thủ tướng Anh Theresa May về một loạt các chủ đề quan trọng trong mối quan hệ đồng minh cực kỳ thân thiết giữa Mỹ và Anh, trong đó có triển vọng ký kết hiệp định tự do thương mại giữa Mỹ và Anh một khi Vương quốc Anh rời khỏi EU. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngoài ra, một chủ đề rất đáng chú ý khác cũng được nhiều quan chức chính quyền Mỹ đề cập trước chuyến thăm là việc Mỹ muốn Anh dừng các hợp tác với tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc. Phía Mỹ đe doạ nếu Anh không chấm dứt các hợp tác với Huawei thì Mỹ sẽ không tiếp tục chia sẻ các tin tức tình báo của nước này cho Anh.

Tuy nhiên, chuyến thăm của ông Trump đến Anh đã bị phủ bóng đen bởi một loạt các tranh cãi trước khi ông Trump đến Anh, đặc biệt là việc ông Trump có những phát ngôn công khai can thiệp vào công việc nội bộ của Vương quốc Anh như chiến lược đàm phán Brexit với EU hay việc lựa chọn người kế nhiệm bà Theresa May sẽ từ chức Thủ tướng Anh vào ngày 7/6 tới.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhiều chính trị gia và công chúng Anh phản đối ông Trump đã kêu gọi tổ chức nhiều cuộc biểu tình lớn trước cung điện Buckingham và quảng trường Trafalgar ở thủ đô London trong ngày 4/6 để phản đối ông Trump. Điều này buộc chính quyền Anh phải huy động hơn 10.000 cảnh sát để bảo vệ an ninh cho chuyến thăm của ông Trump.

Sau khi kết thúc chuyến thăm Anh, ngày 5/6 ông Donald Trump sẽ đến Pháp để dự lễ kỷ niệm 75 năm ngày quân đồng minh đổ bộ vào đất Pháp để mở mặt trận phía Tây tiêu diệt phát xít Đức./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Duy Mạnh tiết lộ câu nói giúp ĐT Việt Nam hạ gục Thái Lan ở King's Cup

VOV.VN - Trung vệ Đỗ Duy Mạnh tiết lộ câu nói giúp ĐT Việt Nam hạ gục ĐT Thái Lan 1-0 ở King's Cup 2019.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP