WHO cảnh báo các nước nên thận trọng khi mở cửa biên giới

WHO cảnh báo các nước nên thận trọng khi mở cửa biên giới

VOV.VN - WHO cảnh báo, dù dịch Covid-19 có dấu hiệu chững lại và thuyên giảm ở 1 số quốc gia, song các nước nên hết sức thận trọng khi mở cửa trở lại biên giới.

Giám đốc điều hành Chương trình khẩn cấp Y tế của WHO, Michael Ryan hôm 22/4 cảnh báo, tất cả các quốc gia nên hết sức thận trọng khi mở cửa trở lại biên giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang có dấu hiệu chững lại và thuyên giảm ở 1 số quốc gia.

who canh bao cac nuoc nen than trong khi mo cua bien gioi hinh 1
WHO cảnh báo các nước nên thận trọng khi mở cửa biên giới. Ảnh: Reuters

Theo ông, mặc dù việc nới lỏng và chấm dứt các hạn chế đi lại đã được thực hiện ở 1 số quốc gia, song vấn đề đang được đặt ra hiện nay là việc di chuyển quốc tế sẽ như thế nào. Đây là nhu cầu song cũng là 1 vấn đề, 1 thách thức lớn trước các mối đe dọa để dịch bệnh lây lan. Việc công dân các nước trở về, hay việc cho phép công dân du lịch phải được xem xét 1 cách cẩn trọng. Đầu tiên phải giới hạn ở cấp vùng, khu vực sau đó mới là mở rộng việc đi lại ở cấp độ toàn cầu.

Tính đến nay, trên thế giới có hơn 2,6 triệu người mắc Covid-19, trong đó có hơn 184.000 trường hợp tử vong; gần 718.000 người mắc bệnh đã phục hồi./.

Đình Nam/VOV1 (biên dịch)

Theo: Tass

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close