WHO cho rằng không cần sơ tán người nước ngoài ra khỏi Vũ Hán

WHO cho rằng không cần sơ tán người nước ngoài ra khỏi Vũ Hán

VOV.VN - Theo Tổ chức Y tế Thế giới, các nước không cần phản ứng thái quá trước vấn đề, khi tính đến phương án sơ tán công dân khỏi Trung Quốc.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm nay khẳng định, cơ quan này hoàn toàn tin tưởng vào các biện pháp phòng ngừa mà Trung Quốc áp dụng để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh viêm phổi lạ, do virus corona mới gây ra.

Cụ thể, trong cuộc họp với các quan chức Trung Quốc, bao gồm Ngoại trưởng Vương Nghị, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, ông đã phê chuẩn các biện pháp phòng ngừa mà Trung Quốc áp dụng để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng đối với các giải pháp này. Ngoài ra, ông Tedros khẳng định, WHO cũng không ủng hộ việc các nước sơ tán công dân ra khỏi Vũ Hán, Trung Quốc.

who cho rang khong can so tan nguoi nuoc ngoai ra khoi vu han hinh 1
Nhân viên bán hàng tại các hiệu thuốc ở Vũ Hán mặc trang phục bảo hộ, đeo khẩu trang bán hàng vật tư y tế. (Ảnh: AFP)

Tính đến nay, bệnh viêm phổi lạ do virus corona mới gây ra đã khiến ít nhất 106 người thiệt mạng, số ca mắc bệnh tại Trung Quốc tăng lên 4.515 trường hợp. Nhiều quốc gia mới đã phát hiện những trường hợp mắc bệnh như Sri Lanka và Đức.

Hiện nhiều quốc gia đã tuyên bố xem xét kế hoạch sơ tán công dân khỏi vùng tâm dịch Vũ Hán như: Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ và một số quốc gia châu Âu./.


Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close