WHO cho rằng không cần sơ tán người nước ngoài ra khỏi Vũ Hán

VOV.VN - Theo Tổ chức Y tế Thế giới, các nước không cần phản ứng thái quá trước vấn đề, khi tính đến phương án sơ tán công dân khỏi Trung Quốc.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm nay khẳng định, cơ quan này hoàn toàn tin tưởng vào các biện pháp phòng ngừa mà Trung Quốc áp dụng để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh viêm phổi lạ, do virus corona mới gây ra.

Cụ thể, trong cuộc họp với các quan chức Trung Quốc, bao gồm Ngoại trưởng Vương Nghị, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, ông đã phê chuẩn các biện pháp phòng ngừa mà Trung Quốc áp dụng để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng đối với các giải pháp này. Ngoài ra, ông Tedros khẳng định, WHO cũng không ủng hộ việc các nước sơ tán công dân ra khỏi Vũ Hán, Trung Quốc.

Nhân viên bán hàng tại các hiệu thuốc ở Vũ Hán mặc trang phục bảo hộ, đeo khẩu trang bán hàng vật tư y tế. (Ảnh: AFP)

Tính đến nay, bệnh viêm phổi lạ do virus corona mới gây ra đã khiến ít nhất 106 người thiệt mạng, số ca mắc bệnh tại Trung Quốc tăng lên 4.515 trường hợp. Nhiều quốc gia mới đã phát hiện những trường hợp mắc bệnh như Sri Lanka và Đức.

Hiện nhiều quốc gia đã tuyên bố xem xét kế hoạch sơ tán công dân khỏi vùng tâm dịch Vũ Hán như: Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ và một số quốc gia châu Âu./.


Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

106 người tử vong do virus corona, Trung Quốc thừa nhận thiếu thiết bị y tế

VOV.VN - Dù đã cử gần 6.000 nhân viên y tế tới tỉnh Hồ Bắc, song Trung Quốc thừa nhận vẫn thiếu trang thiết bị để phục vụ việc điều trị virus corona

Nhật Bản gửi chuyến bay đến Vũ Hán để đưa công dân về nước

VOV.VN - Ngoại trưởng Nhật Bản cũng cho biết Chính phủ nước này đang sắp xếp các chuyến bay để hỗ trợ người dân Nhật Bản trở về nước an toàn.

Thái Lan xác nhận thêm 6 trường hợp nhiễm virus corona

VOV.VN - Thái Lan hiện là nước ngoài Trung Quốc có số bệnh nhân nhiễm virus corona nhiều nhất.

Tin cùng chuyên mục