Nhật Bản gửi chuyến bay đến Vũ Hán để đưa công dân về nước

VOV.VN - Ngoại trưởng Nhật Bản cũng cho biết Chính phủ nước này đang sắp xếp các chuyến bay để hỗ trợ người dân Nhật Bản trở về nước an toàn.

Hôm nay (28/01), Chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ gửi một chuyến bay đến thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc để hỗ trợ những người dân mang quốc tịch Nhật Bản trở về nước, trong bối cảnh chủng virus corona - viêm phổi lạ đang bùng phát tại Trung Quốc.

Một chốt chặn ở ngoại ô Vũ Hán. (Ảnh: AFP)

Phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi cho biết, chuyến bay đưa người dân trở về Nhật Bản từ Vũ Hán sẽ chở được khoảng 200 hành hành, trong tổng số khoảng 650 người dân đang có nguyện vòng trở về nước từ tỉnh Hồ Bắc - tâm điểm của chủng virus corona.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Nhật Bản cũng cho biết Chính phủ nước này đang sắp xếp các chuyến bay bổ sung để hỗ trợ người dân Nhật Bản trở về nước an toàn, chuyến bay sớm nhất sẽ được tiến hành vào ngày mai (29/1)./.


Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Số người chết do virus corona tăng lên hơn 100 ở Trung Quốc

VOV.VN -Ủy ban y tế của Tỉnh Hồ Bắc hôm nay cho biết đã có 100 người tử vong do virus, tính đến ngày 27/1.

Philippines ngừng cấp visa cho du khách Trung Quốc do sợ virus corona

VOV.VN - Lo sợ virus corona mới chết người xâm nhập vào lãnh thổ, Philippinế đã quyết định ngừng cấp visa du lịch cho các công dân Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục