WHO khen Trung Quốc ứng phó hiệu quả với bệnh viêm phổi lạ

WHO khen Trung Quốc ứng phó hiệu quả với bệnh viêm phổi lạ

VOV.VN - Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới hôm 11/1 đánh giá cao sự ứng phó của Trung Quốc trước các trường hợp mắc bệnh viêm phổi lạ do virus Corona mới gây ra.

Bệnh viện phổi lạ lần đầu xuất hiện tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vào đầu tháng 12 năm nay. Các nhân viên y tế Trung Quốc đã xác dịnh bệnh liên quan đến một loại virus Corona mới và giải mã được trình tự gen của virus vào ngày 7/1.

who khen trung quoc ung pho hieu qua voi benh viem phoi la hinh 1
Nhân viên y tế Trung Quốc. Ảnh: Al Jazeera.

Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Trung Quốc, Gauden Galea, cho biết: “Tôi nghĩ Trung Quốc đã có sự ứng phó thần tốc, cùng cuộc điều tra và nhận diện rất nhanh chủng virus mới. Điều đó cho thấy năng lực y tế ngày càng lớn mà Trung Quốc phát triển được trong những năm qua. Việc nhận diện virus là cột mốc rất quan trọng trong công tác ứng phó. Nhận diện virus, giải mã trình tự gen cùng quá trình kiểm tra đã được tiến hành nhanh, giúp ứng phó với các trường hợp mắc bệnh”.

Trung Quốc cho biết sẽ chia sẻ với Tổ chức Y tế Thế giới thông tin về trình tự gen của chủng virus Corona mới nhằm bảo vệ an ninh y tế toàn cầu.

Hôm 11/1, một bệnh nhân được xác định nhiễm virus viêm phổi lạ đã tử vong, trong khi 7 bệnh nhân khác vẫn ở tình trạng nguy kịch sau khi cơ quan chức năng chẩn đoán có 41 trường hợp mắc bệnh viêm phổi lạ. Các quan chức y tế cho biết, có tổng cộng 739 người có tiếp xúc gần với các ca bệnh và 419 người trong số này là nhân viên y tế đang được theo dõi và chưa phát hiện ca mắc nào liên quan./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close