WHO lên tiếng về miễn dịch lâu dài của người có kháng thể SARS-CoV-2

WHO lên tiếng về miễn dịch lâu dài của người có kháng thể SARS-CoV-2

VOV.VN - Ngày 17/4, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết không có căn cứ xác định người có kháng thể virus SARS-CoV-2 có thể miễn dịch lâu dài.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua (17/4) tuyên bố, không có bằng chứng cho thấy các bệnh nhân mắc Covid-19 đã hồi phục đều có kháng thể SARS-CoV-2 trong máu và người nhiễm bệnh không triệu chứng có khả năng miễn dịch lâu dài với virus SARS-CoV-2.

who len tieng ve mien dich lau dai cua nguoi co khang the sars-cov-2 hinh 1
WHO ngày 17/4 cho biết không có căn cứ xác định người có kháng thể virus SARS-CoV-2 có thể miễn dịch lâu dài. Ảnh: Reuters

Theo Tiến sĩ Maria van Kokhov của WHO, việc xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm kháng thể có thể biết được bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, nhưng không xác định được bệnh nhân khỏi bệnh có thể miễn dịch hoàn toàn, tái nhiễm virus hoặc xuất hiện lại các triệu chứng của Covid-19 hay không. Ngoài ra, một số mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 có vấn đề về độ mẫn cảm, cho kết quả xét nghiệm âm tính giả.

Hiện cơ quan chuyên môn của WHO đang tiến hành các nghiên cứu y tế để xác định thời gian kháng thể có thể bảo vệ cơ thể ngăn chặn sự tấn công của virus SARS-CoV-2./.

Theo Global Times

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close