WHO: Số ca mắc Covid-19 có thể lên tới 10 triệu người vào tuần tới

WHO: Số ca mắc Covid-19 có thể lên tới 10 triệu người vào tuần tới

VOV.VN - WHO kêu gọi chính phủ các nước không lơ là trong việc áp đặt các hạn chế ngăn chặn dịch bệnh ngay cả khi vaccine đang trong quá trình sản xuất.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 24/6 cảnh báo, số ca mắc Covid-19 có thể lên tới 10 triệu người trong tuần tới, đồng thời kêu gọi Chính phủ các nước không lơ là trong việc áp đặt các hạn chế ngăn chặn dịch bệnh ngay cả khi vaccine đang trong quá trình sản xuất.

who: so ca mac covid-19 co the len toi 10 trieu nguoi vao tuan toi hinh 1
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom. Ảnh: AFP

Phát biểu trong cuộc họp trực tuyến, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom cho biết, tốc độ để đạt tới đỉnh dịch sẽ phụ thuộc vào hành động của Chính phủ các nước khi áp đặt các hạn chế kịp thời ngăn chặn dịch bệnh.

Ông đồng thời cảnh báo, tình trạng thiếu thiết bị y tế và đồ bảo hộ cá nhân vẫn tăng cao. Điều này sẽ khiến số ca tử vong do đại dịch này sẽ tiếp tục tăng khi các bệnh nhân nguy kịch không được hỗ trợ đầy đủ. Do vậy, ngay cả khi vaccine Covid-19 đang trong quá trình điều chế và thử nghiệm, Chính phủ các nước cần duy trì các biện pháp ngăn chặn sự lây nhiễm song song với việc khôi phục kinh tế.

Tính đến nay, toàn thế giới đã ghi nhận hơn 9,5 triệu ca mắc Covid-19 với gần 485.000 ca tử vong. Trước dấu hiệu khả quan của dịch bệnh, không ít quốc gia đã bắt đầu nới lỏng các hạn chế, mở cửa biên giới trong nỗ lực khôi phục nền kinh tế bất chấp cảnh báo từ WHO về làn sóng dịch bệnh thứ 2./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close