WHO tuyên bố bộ gen SARS-CoV-2 không giống loại virus nhân tạo

WHO tuyên bố bộ gen SARS-CoV-2 không giống loại virus nhân tạo

VOV.VN - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa lên tiếng cho rằng SARS-CoV-2 không phải là loại virus nhân tạo được ra đời trong phòng thí nghiệm.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 24/4 khẳng định, tất cả bằng chứng đến nay cho thấy virus SARS-CoV-2 chủng mới có nguồn gốc lây nhiễm từ động vật trong tự nhiên và không phải virus nhân tạo.

who tuyen bo bo gen sars-cov-2 khong giong loai virus nhan tao hinh 1
Hình dạng virus SARS-CoV-2. Đồ họa: ThailandMedical.

Trong một báo cáo được đưa ra hôm 24/4, tổ chức này cho biết, các nhà nghiên cứu đã xem xét đặc điểm bộ gen của virus SARS-CoV-2 và đưa ra bằng chứng, loại virus này không thể được cấu thành từ phòng thí nghiệm.

Tổ chức Y tế Thế giới nhấn mạnh, nếu đây là loại virus nhân tạo, trình tự bộ gen sẽ cho thấy sự pha trộn giữa các yếu tố sẵn có, đã biết trước. Tuy nhiên, virus SARS-CoV-2 không phải là trường hợp như vậy.

Virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19 được phát hiện từ cuối năm ngoái và đến nay đã bùng phát tại nhiều quốc gia trên thế giới.

WHO cho biết, giới chuyên gia đang tiến hành điều tra, xác định nguồn gốc cụ thể của chủng virus này tại Trung Quốc, quốc gia khởi phát dịch bệnh./.

CTV Khánh Hà/VOV1 biên dịch

Theo Tân Hoa xã

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close