Xe cứu thương xếp hàng dài ở Moscow khi số ca mắc Covid-19 tăng vọt

VOV.VN - Số ca mắc Covid-19 tăng vọt ở Nga đã gây tình trạng quá tải khi một loạt xe cứu thương phải xếp hàng dài chờ bên ngoài nhiều bệnh viện.

Trong khi ách tắc giao thông không còn là vấn đề trên các đường phố của thủ đô Moscow do lệnh phong tỏa ngăn chặn Covid-19, thì các đội y tế khẩn cấp của thành phố này lại phải đối mặt với một vấn đề không mong muốn khác, đó là những chiếc xe cứu thương xếp hàng dài bên ngoài các bệnh viện.


Hình ảnh một hàng dài xe cứu thương bên ngoài Bệnh viện Cựu chiến binh ở phía Bắc Moscow được ghi lại hôm 10/4. Đoạn video được đăng tải trên RT ngày 11/4, cho thấy những chiếc xe cứu thương không chỉ xếp hàng dài ở lối vào bệnh viện mà còn ở cả các con phố lân cận.

Đây không phải là một sự kiện duy nhất. Có một đoạn video khác cho thấy hình ảnh hàng chục xe cứu thương nối đuôi nhau trên đường tới một bệnh viện ở thị trân Khimki. Những chiếc xe cứu thương này đều chở những người mắc Covid-19 hoặc nghi mắc Covid-19 và phải chờ đến hàng giờ đồng hồ để có thể đưa bệnh nhân vào viện.

Giới chức trung tâm y tế phụ trách đối phó dịch Covid-19 của Nga cho biết, việc những chiếc xe cấp cứu xếp hàng dài bên ngoài các bệnh viện là do lượng bệnh nhân gia tăng mạnh trong những ngày gần đây.

Đây là điều “không thể chấp nhận” nếu các cơ sở y tế đang làm việc trong điều kiện bình thường, nhưng lại là thực tế trong bối cảnh các bệnh viện đang chịu nhiều sức ép khi số lượng bệnh nhân gia tăng. Giới chức y tế cũng bày tỏ xin lỗi các bệnh nhân về điều này.

Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Nga, trong vòng 24h qua, nước này ghi nhận thêm 2.186 ca mắc Covid-19 nâng tổng số ca mắc bệnh lên 15.770 trường hợp. Phần lớn các ca mắc Covid-19 mới đều tập trung ở thủ đô Moscow với 1.306 trường hợp.

Cũng trong 24 giờ qua, Nga ghi nhận thêm 24 ca tử vong do Covid-19, nâng tổng số ca tử vong trên cả nước lên 130 trường hợp./.

Viết bình luận