Xung đột ở Gaza giữa Israel và Palestine bất chấp thỏa thuận ngừng bắn

VOV.VN - Quân đội Israel lên án sự vi phạm lệnh ngừng bắn từ phía Palestine và nhấn mạnh sẵn sàng tiếp tục chống lại các nỗ lực gây hại cho dân thường Israel.

Hai người Palestine đã bị thương do pháo kích của Israel vào các vị trí của Phong trào Hồi giáo Jihad ở Gaza hôm 15/11 mặc dù đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn vào hôm 14/11.

Israel pháo kích Gaza sau vụ bắn tên lửa từ Gaza vào nước này. Ảnh: Getty.

Báo chí khu vực cho biết các máy bay chiến đấu của Israel đã thực hiện 9 cuộc tấn công một số địa điểm của phong trào Jihad ở các thành phố Khan Youni và Rafah ở phía nam Dải Gaza.

Vụ tấn công diễn ra sau khi một số tên lửa từ Dải Gaza vào miền Nam Israel vào tối 14/11.

Quân đội Israel đã lên án sự vi phạm lệnh ngừng bắn từ phía Palestine và nhấn mạnh sẵn sàng tiếp tục hành động chống lại các nỗ lực gây hại cho dân thường Israel.

Những diễn biến mới nhất ở Gaza đe dọa thỏa thuận ngừng bắn vừa đạt được kể từ thứ Năm giữa hai bên do Ai Cập làm trung gian. Hai ngày đụng độ trước đó giữa các lực lượng ở Gaza và Israel khiến ít nhất 34 người Palestine thiệt mạng và làm bị thương 110 người khác.

Làn sóng xung đột ở Gaza nổ ra sau khi Israel không kích và giết chết thủ lĩnh của Phong trào Hồi giáo Jihad Baha Abu al-Atta và các lực lượng Palestine đáp trả bằng cách bắn đạn pháo và tên lửa vào các thành phố của Israel./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Israel tiêu diệt một thủ lĩnh nhóm Jihad trong cuộc không kích Gaza

VOV.VN - Al-Atta bị cáo buộc đã tiến hành một loạt vụ nã rocket qua biên giới và đang lên kế hoạch tiến hành nhiều vụ tấn công khác nhằm vào Israel.

Giao tranh xuyên biên giới Gaza- Israel: Số người chết tiếp tục tăng

VOV.VN - Hôm nay (13/11), số người chết trong các cuộc giao tranh xuyên biên giới giữa dải Gaza với Israel tiếp tục tăng khi bước sang ngày thứ hai.

Israel và Palestine nhất trí ngừng bắn

VOV.VN - Ngày 14/11, Israel và các phe phái của Palestine ở Gaza đã đồng ý một lệnh ngừng bắn chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hai ngày qua.

Cô gái Israel bắn súng từng phát đanh thép, chớp lửa lóe sáng đầu nòng

VOV.VN - Trong clip này, cô gái Israel tóc màu hạt dẻ khai hỏa khẩu súng có báng kiêm tay cầm, đạn nổ từng phát đanh thép với chớp lửa sáng rõ giữa ban ngày.

Bình thường hoá quan hệ Israel với các quốc gia Ả-rập đang tiến triển

VOV.VN - Israel hiện có quan hệ với ít nhất 6 nước Ả Rập và quá trình bình thường hóa đang tiến triển.

Sức mạnh đáng sợ của xe tăng Sherman trong tay quân đội Israel

VOV.VN - Ý thức được sức mạnh của binh chủng tăng thiết giáp và xe tăng Sherman, Israel đã tích cực sử dụng loại vũ khí này để đối đầu với quân đội khối Arab.

Tin cùng chuyên mục