Xung đột ở Gaza giữa Israel và Palestine bất chấp thỏa thuận ngừng bắn

Xung đột ở Gaza giữa Israel và Palestine bất chấp thỏa thuận ngừng bắn

VOV.VN - Quân đội Israel lên án sự vi phạm lệnh ngừng bắn từ phía Palestine và nhấn mạnh sẵn sàng tiếp tục chống lại các nỗ lực gây hại cho dân thường Israel.

Hai người Palestine đã bị thương do pháo kích của Israel vào các vị trí của Phong trào Hồi giáo Jihad ở Gaza hôm 15/11 mặc dù đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn vào hôm 14/11.

xung dot o gaza giua israel va palestine bat chap thoa thuan ngung ban hinh 1
Israel pháo kích Gaza sau vụ bắn tên lửa từ Gaza vào nước này. Ảnh: Getty.

Báo chí khu vực cho biết các máy bay chiến đấu của Israel đã thực hiện 9 cuộc tấn công một số địa điểm của phong trào Jihad ở các thành phố Khan Youni và Rafah ở phía nam Dải Gaza.

Vụ tấn công diễn ra sau khi một số tên lửa từ Dải Gaza vào miền Nam Israel vào tối 14/11.

Quân đội Israel đã lên án sự vi phạm lệnh ngừng bắn từ phía Palestine và nhấn mạnh sẵn sàng tiếp tục hành động chống lại các nỗ lực gây hại cho dân thường Israel.

Những diễn biến mới nhất ở Gaza đe dọa thỏa thuận ngừng bắn vừa đạt được kể từ thứ Năm giữa hai bên do Ai Cập làm trung gian. Hai ngày đụng độ trước đó giữa các lực lượng ở Gaza và Israel khiến ít nhất 34 người Palestine thiệt mạng và làm bị thương 110 người khác.

Làn sóng xung đột ở Gaza nổ ra sau khi Israel không kích và giết chết thủ lĩnh của Phong trào Hồi giáo Jihad Baha Abu al-Atta và các lực lượng Palestine đáp trả bằng cách bắn đạn pháo và tên lửa vào các thành phố của Israel./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close