Y tế thiếu thốn, Sudan dùng Panadol chữa cho bệnh nhân mắc Covid-19

Y tế thiếu thốn, Sudan dùng Panadol chữa cho bệnh nhân mắc Covid-19

VOV.VN - Với điều kiện y tế vừa thiếu vừa yếu, Sudan chật vật tìm cách chữa cho các bệnh nhân mắc Covid-19, thậm chí Panadol được coi là 1 giải pháp chữa trị.

Trong một phát biểu gần đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Sudan Akram Ali Altom cho biết, các bệnh nhân mắc Covid-19 ở nước này chỉ được cung cấp thuốc Panadol nhằm hạ sốt và giảm đau như một giải pháp điều trị, những trường hợp khó thở sẽ được cung cấp oxy nhưng nếu tình trạng bệnh diễn biến xấu hơn, bệnh nhân sẽ tử vong.

y te thieu thon, sudan dung panadol chua cho benh nhan mac covid-19 hinh 1
Với điều kiện y tế vừa thiếu vừa yếu, Sudan chật vật tìm cách chữa cho các bệnh nhân mắc Covid-19, thậm chí Panadol được coi là 1 giải pháp chữa trị. Ảnh minh họa: Reuters
Phát biểu trước đó với báo giới, Bộ trưởng Akram Ali Altom cho biết, Sudan cần khoảng 120 triệu USD để thực hiện các chương trình phòng và chống bệnh dịch Covid-19 trong bối cảnh nền kinh tế và hệ thống y tế của nước này quá yếu để có thể vượt qua được những tác động do đại dịch gây ra. Để ứng phó với đại dịch, chính phủ Sudan đã áp đặt lệnh giới nghiêm kéo dài 12 giờ mỗi ngày, đóng cửa các trường học, các câu lạc bộ và cấm hoạt động tụ tập đông người. Tính đến ngày hôm nay (2/5), Sudan xác nhận 533 ca mắc Covid-19, trong đó có 36 người đã tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close